ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงข่าวสารท่องเที่ยว

นักดนตรีตามร้านอาหาร จะเล่นดนตรีได้ ต้องทำยังไง หลังผ่อนปรน

ศบค. ตอบแล้ว นักดนตรีตามร้านอาหาร จะเล่นดนตรีได้ ต้องทำยังไงบ้าง ชี้ ทั้งหมดไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักดนตรีเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับสถานที่ด้วย

หลังจากที่รัฐบาลออกมาตรการผ่อนคลายโควิด 19 ระยะที่ 4 ให้มีการผ่อนปรนพฤติกรรมหลาย ๆ อย่างมากขึ้น เช่น การยกเลิกเคอร์ฟิว สามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้โดยที่ไม่มีคนดู เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งสงสัยว่า แล้วตัวเองจะสามารถประกอบอาชีพได้หรือยัง นั่นคือ นักดนตรีตามร้านอาหาร

ล่าสุด !! วันที่ 15 มิถุนายน 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า  “การที่นักดนตรีจะเล่นดนตรีได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการ ซึ่งนักดนตรีต้องไปถามว่า ร้านค้าเหล่านั้นจดทะเบียนอย่างไร ถึงแม้ว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะบอกว่า ให้มีได้ ให้จำหน่ายสุราได้ แต่ขึ้นอยู่กับว่า ต้นทางการประกอบกิจการนั้น ได้ขออนุญาตให้มีสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ไหม ถ้าเขาอนุญาตให้มีการจำหน่ายอาหาร ก็ทำได้ พร้อมกันนั้นได้ขออนุญาตให้มีการจำหน่ายสุรา ก็ทำได้ ไปจากนั้นด้วย มีการเล่นดนตรี ขออนุญาตต่าง ๆ ได้ทั้งหมด”

แต่ถ้าเขาไม่ได้ขออนุญาต นักดนตรีก็มีความเสี่ยง และเรื่องนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ ศบค. เพียงอย่างเดียว แต่อยู่กับท้องที่ ท้องถิ่นนั้น ๆ ด้วย

ใส่ความเห็น