ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิง

ประชาชนเฮ ! รัฐ สั่ง เยียวยารอบใหม่ ลดค่าครองชีพ ช่วยเหลือประชาชน

สวงัสดีคราับ  วันนี้ ทางแอดมิน เว็บไซต์ enjoythailandtravel.com  มีข่าวดี เกี่ยวกับ มาตรการ การช่วยเหลือ ประชาชน ที่ได้ผลกระทบ เนื่องจาก โควิด-19 รอบ 3 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ ซึ่ง มีประชาชนจำนวนมาก ที่ได้รับผลกระทบ ทั้ง ในส่วนของ ผู้ประกอบการ ห้างร้าน ประชาชนผู้ใช้แรงงาน และอื่นๆ  ที่ต้องการ ให้ทางภาครัฐ เร่งช่วยเหลือเยียวยา แต่วันนี้ มีข่าวที่ดี ที่ทางภาครัฐ ได้มี เรื่องดี เกี่ยวกับ การ ช่วยเหลือเยียวยา ที่กำลัง จะมีขึ้นเร็วๆ นี้

มาอ่านรายละเอียดของข่าวดี ๆ นี้กันนะครับ

โดย วันนี้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า  “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ ทั้ง กระทรวงการคลัง สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เร่งประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการยกระดับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อกำหนดแนวทางการเยียวยาผู้ที่ได้รับกระทบ ทั้งผู้ประกอบการ ลูกจ้าง และประชาชน รวมถึงแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจจากการระบาดระลอกใหม่ โดยให้เตรียมความพร้อมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบศ. ซึ่งจะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้”

“นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามและประเมินผลกระทบด้านเศรษฐกิจ จากการออกมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ระลอกใหม่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นที่มีการปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ฯลฯ ทั่วประเทศ กระทั่งมาถึงมาตรการล่าสุดที่เน้นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 6 จังหวัด รวมกรุงเทพมหานคร ซึ่งแม้ก่อนออกมาตรการต่าง ๆ จะได้ประเมินผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน แต่ก็ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งประเมินผลหลังมีมาตรการออกไปแล้วเพื่อกลั่นกรองเป็นแนวทางการช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยเร็ว”   น.สไตรศุลี กล่าว

 

อ่าน >> วิธีสมัคร สินเชื่อ “อเนกประสงค์” 50,000 ผ่อน 1,324 บาท ต่อเดือน ไม่ค้ำประกัน ไม่ต้องโอนก่อน

 

 

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้กระทรวงอื่นๆ เตรียมความพร้อม สำหรับมาตรการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพประชาชนด้วย เหมือนกับที่ก่อนหน้านี้มีมาตรการช่วยลดค่าครองชีพ เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ รวมถึงแก๊ส ฯลฯ ซึ่งสามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้เป็นอย่างดี ถือเป็นแนวทางบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ รัฐบาลเข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน โดยมาตรการเยียวยาต่าง ๆ จะมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ รัดกุม และรวดเร็ว ให้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ครอบคลุมที่สุด พร้อมกับมีมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของระบาดรอบนี้ ขอให้มั่นใจว่ารัฐบาลจะดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด โดยเวลานี้ขอความร่วมมือทุกคน ให้ช่วยกันป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งเมื่อสถานการณ์การติดเชื้อคลี่คลายโดยเร็ว ประชาชนก็จะได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขโดยเร็ว

 

อ่าน >> กสิกรไทย ให้ยืมฉุกเฉิน 20,000 บาท ผ่านมือถือ ผ่อนเดือนละ 680 บาทต่อเดือน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ ได้อ่านข่าวนี้แล้ว คงจะรู้สึกใจชื้รขึ้นมาบ้างนะครับ อย่างน้อยก็ยังดี ที่มาตรการนี้ หากเริ่มเยียวยาประชาชนแล้ว น่าจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับประชาชน ไม่มากก็น้อย  ต้องคอยติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิด   ยังไงแล้ว ก็ฝากกดแชร์ ข่าวนี้ให้คนอื่นๆ ได้รีบรู้ เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลไปด้วยกันนะครับ   ขอบคุณครับ ^^

ใส่ความเห็น