เริ่มแล้ว เปิดประเทศรับ นักท่องเที่ยวต่างชาติ เที่ยวทั่วไทย เห็นด้วยหรือไม่

เปิดประเทศรับ นักท่องเที่ยวต่างชาติ

 

สวัสดีครับ  สำหรับข่าว เรื่องของ การท่องเที่ยว ในประเทศ ตอนนี้  ประเทศไทย เริ่มมีการรับนักท่องเที่ยวแล้วครับ  โดย เริ่มแล้ววันนี้ (1 เม.ย.64) เปิดประเทศรับ นทท.ต่างชาติ โดย มีจังหวัดนำร่อง ที่รับนักท่องเที่ยว  จะมีจังหวัดไหนบ้าง และ มีรายละเอียดอย่างไร อ่านต่อกันเลยครับ

รายละเอียดเนื้อหา…

ครม.เห็นชอบตามที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) เสนอแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของจังหวัดภูเก็ต ตามข้อเสนอของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมกับกางโรดแมปเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว โดยในเดือนเมษายน 2564 เป็นต้นไป จะเริ่มเปิดรับชาวต่างชาติใน 6 จังหวัด

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ศบค. และครม. พิจารณาให้ผ่อนคลายมาตรการกักตัวและเดินทางเข้าประเทศไทย แบ่งเป็น 4 ระยะ
ระยะแรกเริ่มวันที่ 1 เมษายนนี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางไปจังหวัดนำร่อง คือ ภูเก็ต กระบี่ พังงา เชียงใหม่และพัทยา จังหวัดชลบุรี ต้องได้รับการฉีดวัคซีนและมีใบรับรองการฉีดวัคซีน
สามารถกักตัว 7 วันภายในโรงแรม

 

 

ระยะที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่จังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีน 2 โดส ไม่จำเป็นต้องกักตัว แต่สำหรับพื้นที่อื่นยังต้องกักตัว 7 วัน

ระยะที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะพื้นที่นำร่อง 5 แห่ง นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ต้องกักตัว หากรับการฉีดวัคซีนและมีใบรับรองการฉีดวัคซีน

ระยะที่ 3 เริ่มวันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ไม่ต้องกักตัว หากมีใบรับรองการฉีดวัคซีนจากประเทศต้นทาง

 

 

ใส่ความเห็น