เติมสุขภาพดีด้วยความงามจากธรรมชาติ กับ ดอกไม้ 5 ชนิด พิชิตมะเร็ง ได้

สุขภาพดีด้วย  ดอกไม้ 5 ชนิด

 

ไม่อยากเป็นมะเร็ง นอกจากพยายามหลีกเลี่ยงอาหารก่อมะเร็ง อย่างอาหารปิ้ง ย่าง หรืออาหารทอดในน้ำมันที่ไม่สะอาดแล้ว ก็ยังสามารถต้านมะเร็งด้วยการกินดอกไม้ต้านมะเร็งได้อีกด้วย สงสัยล่ะสิ ว่าดอกไม้อะไรที่สามารถต้านมะเร็งได้ และต้านได้จริงหรือ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับดอกไม้หรือสมุนไพรต้านมะเร็งกันค่ะ

 

1.หัวปลี

หัวปลีหรือปลีกล้วยที่เราคุ้นเคยกันดีนี่แหละค่ะ หลายคนคงจะรู้กันดีว่าหัวปลีนั้นจะช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่หลังคลอดได้ แต่รู้ไหมว่าหัวปลีก็สามารถต้านการเกิดโรคมะเร็งได้เหมือนกันนะ ทั้งนี้ก็เพราะหัวปลีอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และแร่ธาตุที่มีประโยชน์อีกมากมาย นอกจากนี้หัวปลียังช่วยบำรุงเลือดในคนที่เป็นโลหิตจางและเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานอีกด้วย

2.ดอกเข็ม

ดอกเข็ม ดอกไม้ที่มีความสำคัญกับวันไหว้ครู และมีสีสันที่สวยงาม หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าดอกเข็มก็สามารถนำมากินได้เหมือนกัน ซึ่งก็จะช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีการนำดอกเข็มไปใช้ในทางการแพทย์ เพื่อการรักษามะเร็งแบบเคมีบำบัดอีกด้วย

3.ดอกเฟื่องฟ้า

เมื่อพูดถึงดอกเฟื่องฟ้า นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ก็สามารถต้านการเกิดมะเร็งได้เหมือนกันนะ แต่จะต้องเลือกดอกเฟื่องฟ้า สีม่วง ชมพูหรือสีแดง เพราะจะมีประสิทธิภาพในการต้านมะเร็งสูงสุดนั่นเอง หรือใครที่เป้นเบาหวานก็สามารถบรรเทาอาการด้วยดอกเฟื่องฟ้าได้เหมือนกันนะ

4.ดอกอัญชัน

ดอกอัญชัน ดอกไม้สีม่วงที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะการนำสีของดอกอัญชันมาใช้แทนสีผสมอาหารนั่นเอง โดยในดอกอัญชันนั้นจะอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและยังบำรุงเส้นผมให้สวยเงางามอีกด้วย

5.ดอกแค

ดอกแค นำมาแกงส้มก็อร่อย ลวกจิ้มน้ำพริกก็ถึงใจสุดๆ แต่ที่พิเศษสุดก็ต้องคุณสมบัติในการต้านมะเร็งกันเลย โดยดอกแคนั้นเมื่อกินเป็นประจำจะช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ หรือแม้แต่โรคริดสีดวงทวาร ก็สามารถลดอาการปวดได้ด้วยน้ำคั้นสดจากดอกแคเช่นกัน

 

ไม่อยากให้โรคมะเร็งถามหา แค่หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นสารก่อมะเร็งคงยังไม่พอ จะต้องเลือกกินอาหารที่มีส่วนช่วยในการต้านมะเร็งด้วยนะคะ อย่างดอกไม้สมุนไพรต้านมะเร็งที่เรากล่าวถึงนี้นั่นเอง นอกจากนี้ก้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นอีกหลายชนิดเลยที่เดียวที่สามารถต้านมะเร็งได้ เช่น ดอกบัว ดอกขจร ดอกโสน เป็นต้น แต่อย่างไรก็อย่าลืมตรวจสุขภาพบ่อยๆ นะ เพราะบางทีมะเร็งก็มาโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเลยล่ะ

 

 

ใส่ความเห็น