ธ.ก.ส. เริ่มนัดลูกค้ามาทำสัญญา-สินเชื่ออนุมัติ รับเงินภายใน 1 วัน

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า จากการที่ ธ.ก.ส. ได้จัดโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน วงเงิน 20,000 ล้านบาท โดยให้กู้เงินรายละไม่เกิน 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 0.1 ต่อเดือน ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน ไม่ต้องใช้หลักประกัน และให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด ! มีผู้ลงทะเบียนที่เป็นเกษตรกร และครอบครัวเกษตรกรแล้วกว่า 1,862,710 ราย รวมจำนวนสินเชื่อ 18,545 ล้านบาท โดยยังคงเปิดให้ลงทะเบียนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 หรือจนกว่ายอดขอสินเชื่อเต็มวงเงิน

ธ.ก.ส. ได้เริ่มทยอยนัดหมายลูกค้า มานัดสัญญาพร้อมกันทั่วประเทศ ตามสาขาที่ลูกค้าเลือกไว้ในขั้นตอนลงทะเบียน โดยร่วมดำเนินการตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing เพื่อลดปริมาณจำนวนผู้ใช้บริการที่สาขาไม่ให้แออัดจนเกินไป

หลังจากทำสัญญาแล้วจะมี SMS แจ้งผล หากสินเชื่อได้รับการอนุมัติ ระบบจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากโดยตรงภายใน 1 วัน ซึ่งท่านสามารถถอนเงินสดผ่านตู้ ATM โดยใช้บัตร ATM บัตรเดบิต หรือบริการกดเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile

“ธ.ก.ส. จะเร่งดำเนินการนัดหมายลูกค้ามาทำสัญญาและจ่ายสินเชื่อเพื่อให้พี่น้องเกษตรกรและครอบครัวเกษตรกรได้รับเงินดังกล่าวโดยเร็วที่สุด”   นายกษาปณ์ กล่าว

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการฯ ติดต่อได้ที่ Call Center 02 555 0555

 

ใส่ความเห็น