เตือนผู้ปกครอง ! ลูกสาวบ่นปวดหลังทุกวัน แม่พาไปตรวจพบกระดูกสันหลังงอ คาดสาเหตุจากแบกเป้หนักทุกวัน

ลูกสาวบ่นปวดหลังทุกวัน แม่พาไปตรวจพบกระดูกสันหลังงอ

29 กรกฎาคม 2562 ขอนแก่นลิงค์ รายงานบทสัมภาษณ์ นางสุภาพ ดีบุญมี ณ ชุมแพ อายุ 40 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ ถึงกรณีเด็กหญิงปารย์ทองแท้ ดีบุญมี ณ ชุมแพ หรือ น้องโทนี่ อายุ 14 ปี ลูกสาว ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น หลังพบว่าลูกสาวมีอาการป่วยกระดูกสันหลังคดงอ ส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุมาจากการที่ต้องสะพายกระเป๋าหนังสือไปเรียนทุกวัน และหากต้องทำแบบนี้ต่อไป อาการลูกสาวอายรุนแรงกว่านี้ เสียบุคลิกภาพ หรือรุนแรงถึงขั้นทับเส้นประสาทได้

นางสุภาพ เปิดเผยว่า ตนเองรู้ว่าลูกกระดูกสันหลังคดงอหลังจากลูกสาวป่วยเป็นไข้ และไอ จึงได้พาไปหาหมอ และมีการเอกซเรย์ปอด แต่ผลปอดปกติ ลูกสาวเป็นแค่ไข้ธรรมดาและหลอดลมอักเสบ ซึ่งภาพเอกซเรย์ปรากฏให้เห็นว่ากระดูกสันหลังคดงออย่างมาก โดยที่หมอสันนิษฐานว่าเกิดจากการแบกของหนัก

ทั้งนี้ ตนเองเชื่อว่าน่าจะคือกระเป๋านักเรียน เพราะช่วงตั้งแต่ลูกขึ้น ม.1-3 ลูกต้องแบกกระเป๋าเดินเรียน ซึ่งลูกมักจะบ่นปวดหลัง ปวดไหล่เสมอตอนกลับมาบ้าน และมักให้ตนนวดให้บ่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม ตนเองเตรียมพาลูกสาวเข้ารักษาอาการอีกครั้งจากหมอที่เฉพาะทางเรื่องกระดูกตามนัด และจะมีการนำภาพเอกซเรย์ให้ ผอ.โรงเรียน เพื่อร้องขอให้ลูกสาวเปลี่ยนไปใช้กระเป๋าแบบลากแทน เนื่องจากกลัวว่าหากยังต้องแบกกระเป๋าแบบนี้อยู่ อาการอาจหนักกว่าเดิม แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้รับอนุญาตหรือไม่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Khon Kaen Link : ขอนแก่นลิงก์

ใส่ความเห็น