เผยสูตร แก้มือเหี่ยว ให้กลับมานุ่มเต่งตึง ใน 15 นาที

ผู้หญิงเป็นจำนวนมากให้ความสำคัญกับการดูแลมือของพวกเธอเป็นสิ่งแรก

เนื่องจากผิวบนมือมีความบอบบางที่ริ้วรอยจะปรากฎขึ้นได้อย่างง่ายกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกายเพราะหลังมือของเราจะมีไขมันอยู่น้อย

เมื่อคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินเริ่มลดลงก็จะส่งผลให้เห็นริ้วรอยได้อย่างชัดเจน รวมถึงการใช้มือทำงานหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด การซักผ้าที่มือต้องสัมผัสกับสารเคมีโดยตรงจะก่อให้เกิดผลกระทบและสร้างความเสียหายให้กับมือของเรา แต่โชคดีที่ตอนนี้คุณสามารถดูแลมือของคุณให้หายจากความเสียหายต่างๆ และกลับมาสวยงามได้อย่างง่ายดายด้วยสูตรที่น่าทึ่งนี้

สูตรโฮมเมดสำหรับดูแลมือของคุณ

1.ทำให้มือของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

-ไข่จะช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นมือของคุณ เริ่มจากการแยกไข่ขาวออกมาและนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาบนมือของคุณโดยปล่อยให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำและสบู่

-มันฝรั่งจะทำให้มือเนียนเรียบ สูตรนี้จะใช้มันฝรั่งขนาดกลางและนำเข้าอบให้นิ่มจากนั้นใช้ส้อมยี่ให้เละและนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งและนม 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันจากนั้นเก็บส่วนผสมนี้เข้าตู้เย็น เมื่อเย็นดีแล้วให้นำมาพอกทิ้งไว้บนมือเป็นเวลา 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำและสบู่ ทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

-น้ำมันโรสฮิป (Rose Hips) จะเพิ่มความยืดหยุ่นและความแน่นให้กับผิวและยังช่วยบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน เพียงคุณนำน้ำมันชนิดนี้มานวดบนมือเป็นประจำทุกวัน 2.กำจัดจุดด่างดำบนมือ

บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำตาล 2 ช้อนชา จากนั้นนำมาขัดและนวดเป็นวงกลมบนมือของคุณและล้างออกด้วยสบู่และน้ำเย็น ส่วนผสมนี้จะช่วยกำจัดจุดต่างๆ บนมือของคุณให้จางหายไป

3.ผิวมือสูญเสียน้ำ (Hydrated hands)

-ใช้น้ำมันอัลมอนด์ทาให้ทั่วมือของคุณและนำมือไปแช่ ไว้ในน้ำเย็นเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นรอให้แห้งและใช้ครีมบำรุงทามือและนำถุงมือผ้าฝ้ายมาใส่ทิ้งไว้ตลอดคืนในรุ่งเช้าคุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นผลลัพธ์

-ทาปิโตรเลียมเจลลี่ให้ทั่วมือของคุณจากนั้นใส่ถุงมือผ้าฝ้ายทิ้งไว้ตลอดคืนเช่นกัน

สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง

-หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้เกิดการคายน้ำ (dehydrates) ให้ใช้น้ำอุ่นแทน

-หลีกเลี่ยงการกัดเล็บเพราะจะส่งผลกระทบต่อผิวของคุณ

-หมั่นสวมถุงมือเพื่อปกป้องผิวมือจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ใส่ความเห็น