นับถือหัวใจ…คุณหมอใจบุญ รักษาผู้ป่วยมะเร็ง แก่คนที่ยากจนฟรี ทำมาแล้วกว่า 18 ปี

แน่นอนว่าในสมัยนี้เราจะหาคนดีสักคนนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากไปแล้วใช่ไหมล่ะคะแต่ถ้าว่าอยากจะบอกว่าในประเทศในนี้ก็ยังมีคนดีเลยอยู่อย่างเช่น รศ.นพ.อภิณพ จันทร์วิทัน ซึ่งท่านนั้นถือเป็นอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งระดับแถวหน้าของเมืองไทยซึ่งสามารถรักษาโรคทั่วไปและโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีโดยมีการสะสมประสบการณ์ทางการแพทย์มาอย่างยาวนาน

ซึ่งเขานั้นมีประสบการณ์จากการเรียนแพทย์ที่มหาวิทยาลัยสงขลาและได้ไปดูงานที่ประเทศต่างๆทางด้านมะเร็งอาทิเช่นสหรัฐจีนฮ่องกงญี่ปุ่นเยอรมันฝรั่งเศสซึ่งทำให้เขานั้นกลายเป็นหมอที่มีความเชี่ยวชาญในทางด้านเรื่องของการรักษามะเร็งนั่นเอง

และหลังจากที่เขานั้นได้กลายเป็นอาจารย์สอนนักเรียนแพทย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยสงขลาศรีนครินทร์ประมาณ 20 ปีเขาก็ได้ตัดสินใจกลับไปเปิดโรงพยาบาลที่บ้านเกิดในจังหวัดสระบุรีโดยมีเหตุผลเพียงแค่จะไปดูแลแม่ของเขาและก็อยากทำตามความฝันของตัวเองที่อยากจะมีโรงพยาบาลและเพทสแกนที่มีความพร้อมในทางด้านเครื่องมือและคุณภาพการรักษาโดยเขาได้เห็นตัวอย่างมาที่จากประเทศเยอรมนีนั่นเองซึ่งเขาก็ได้ตั้งชื่อโรงพยาบาลของเขาว่าโรงพยาบาล อภิณพเวชกรรม

 

เบอร์โรงพยาบาลของเขานั้นมีส่วนหลักที่ใช้รักษาผู้ป่วยและยังมีรีสอร์ทให้กับญาติที่ต้องการความสงบและอยู่กับธรรมชาติได้พักฟื้นอีกด้วยซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มาหาหมอนั้นก็จะเป็นผู้ป่วยที่เป็นระยะระยะสุดท้ายและก็หรือไม่ก็ระยะไทยๆแล้วแต่ก็ยังจะรักษาต่อซึ่งที่มาส่วนใหญ่นั้นอาจเป็นเพราะว่าโรงพยาบาลรัฐนั้นหยุดให้รักษาไปแล้วก็ตามแต่ก็ยังมีผู้ป่วยไม่น้อยที่เป็นคนยากจนซึ่งคุณหมอนั้นก็ยินดีที่จะรักษาให้ด้วยความเต็มใจ

ซึ่งแน่นอนว่าการที่เป็นโรคมะเร็งนั้นคนไข้บางคนก็เข้าไม่ถึงประกันสังคมและคนไข้บางส่วนก็ไม่ได้มีเวลาประกันชีวิตอะไรซึ่งทางคุณหมอนั้นก็ได้เข้าพยายามช่วยเหลือแต่ก็ไม่ได้ช่วยร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะว่าก็ช่วยไปเท่าที่ช่วยให้ยากินแล้วส่งไปโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านเขาที่สุด

สาเหตุที่คุณหมอเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งแต่ไม่มีค่าใช้จ่ายนั่นก็เป็นเพราะว่าเขาคิดว่าถ้าในสังคมนั้นเขาไม่ช่วยเหลือก็ไม่มีคนไข้รอดแล้วคนไข้ตอนนี้ส่วนหนึ่งถ้าเขาไม่รักษาเขาก็จะไปหาสมุนไพรพื้นบ้านมาทานกันซื้อบอกเลยว่าแน่นไม่ทำให้มะเร็งหายแน่นอนยิ่งปล่อยเป็นแบบนี้ก็กลายเป็นบ้านเมืองนั้นไม่มีความพัฒนาซึ่งก็เขาจะมีการดูว่าถ้าเขาช่วยตรงไหนได้เขาก็จะช่วย

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่แค่เพียงคุณหมอเท่านั้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนซึ่งก็มีคนไข้บางรายที่มาหาและคุณหมอและสามารถรักษาหายจากโลกนี้และก็ซาบซึ้งบุญคุณที่คุณหมอช่วยเหลือจึงบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลและช่วยเหลือคนไข้ฯลฯอีกต่อไป

คุณหมอก็ได้ย้ำอีกว่าโรคมะเร็งนั้นสามารถรักษาได้ง่ายถ้าหากเป็นในระยะแรกๆและรู้ตัวในรักๆฉะนั้นทางที่ดีถ้าหากใครเป็นนั้นควรจะไปตรวจสุขภาพร่างกายของตัวเองเป็นประจำเพื่อให้รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นโรคนี้อยู่หรือเปล่าและสิ่งที่ให้ความสำคัญที่สุดในการรักษาก็คือคุณหมอต้องการให้ผู้ป่วยนั้นหายจากการทรมานและสิ่งอีกอย่างหนึ่งที่คุณหมอแนะอยากจะช่วยเหลือนั่นก็คือทำให้ผู้ป่วยที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายนั้นหมดห่วงซึ่งคนไข้ต้องการอะไรเขาก็จะพยายามจัดหาให้

โดยที่ตั้งของโรงพยาบาลนั้นอยู่ที่ในจังหวัดสระบุรีหรือโทรไปสอบถามได้ที่เบอร์ 036 246 902 เปิดเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์เท่านั้นลองโทรถามกันก่อนได้เลย

ใส่ความเห็น