เลื่อนเร็วขึ้น ! สิ้นเดือนสิงหาคม 2561 เลิกใช้สำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน ติดต่อราชการแล้วนะ

 

นายกฯ เลื่อนกำหนดเลิกใช้สำเนาบัตร ปชช.-ทะเบียนบ้าน ติดต่อราชการ จากเดิมสิ้นเดือน ก.ย. เป็นภายในสิ้นเดือน ส.ค.นี้แทน

วันที่ 14 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการในที่ประชุม ถึงกรณีการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ติดต่อราชการ

โดยนายกรัฐมนตรีสั่งการให้ทุกหน่วยงานราชการและหน่วยงานในกำกับของรัฐ จะต้องให้บริการประชาชนโดยไม่ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน จากเดิมที่กำหนดให้ภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ เลื่อนเป็นภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้แทน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11-12 สิงหาคมที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้ส่งคำสั่งไปยังปลัดกระทรวงทุกกระทรวง ระบุว่า ถึงแม้ว่าเดิมจากกำหนดว่าสิ้นเดือนกันยายน แต่อยากให้เห็นผลเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อให้แต่ละกระทรวง ทบวง กรม ไปสำรวจว่า งานแต่ละส่วนนั้นมีกี่กระบวนงานที่จะให้บริการแก่ประชาชนโดยที่ไม่ต้องใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านมาด้วย

ในขณะที่หน่วยงานเหล่านั้นจะต้องไปรับเครื่องมือที่ใช้กับบัตรสมาร์ตการ์ด เพื่อให้บริการประชาชนได้อย่างรวดเร็ว สามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้

CR workpointnews

ใส่ความเห็น