อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ…สัมผัสอ้อมกอดขุนเขาและมนต์เสน่ห์แห่งสายหมอก

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ

มุ่งหน้าการเดินทางสู่ภาคเหนือ เป้าหมายของนักท่องเที่ยวสู่ที่ราบสูงสลับซับซ้อนไปด้วยริ้วคลื่นสีเขียวขนาดมหึมาที่เรียงรายทับซ้อนกันจากการโกงตัวของพื้นโลก กลายเป็นภูเขามากมายที่แวดล้อมให้พื้นที่ภาคนี้สวยงามเป็นพิเศษ

 

 

เราเดินทางเข้าสู่ดอยสุเทพ จุดมุ่งหมายเพื่อสัมผัสกับความสูงที่อาจจะไม่เทียบเท่ากับดอยอินทนนท์ หนึ่งในมหึมาแห่งขุนเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย

สู่การเดินทางสู่ยอดเขา

การเดินทางขึ้นสู่ดอยสุเทพ ในระหว่างเส้นทางที่เราได้สัมผัสให้ประสบการณ์ที่สวยงามและแปลกตามากมาย ซึ่งนั่นก็ตรงกับคำพูดที่ใครหลายๆ คนมักบอกว่า “เรื่องราวระหว่างเส้นการเดินทางนั้นน่าสนใจมากกว่าเป้ามายที่เราจะไปพิชิตถึง” สำหรับที่นี่ก็เช่นเดียวกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาสัมผัสทั้งกลิ่นอายของธรรมชาติบนพื้นที่สูง มากมายไปด้วยความเขียวขจีและอากาศที่เย็นชื้นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่จะได้สัมผัสกับไอหมอกหนามากเป็นพิเศษ

เป้าหมายแห่งเดินทางของนักผจญภัย
ปัจจุบันดอยสุเทพที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้ มีพื้นที่กว้างใหญ่ก็ได้ถูกรักษาให้กลายเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ โดยมีพื้นที่รวมทั้งหมดประมาณ 261 ตารางกิโลเมตร จุดสูงสุดที่นักผจญภัยอยากก้าวขึ้นไปมากที่สุดเราเรียกกันว่า “ดอยปุย” มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,685 เมตร

มั่นใจได้ว่านักท่องเที่ยวท่านใดที่ต้องการเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศบนพื้นที่สูงๆ อากาศเย็นสบาย พร้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวชะอุ่มแบบนี้ ที่ดอยสุเทพคือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สะดวกสบายและเชื่อว่าทุกคนจะได้เข้าถึงความงดงามของเทือกเขาและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามกันได้อย่างเต็มตาแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น