ไม่น่าห่วง ทั้ง 13 ชีวิต มีตุนน้ำ ขนม ของขบเคี้ยว ก่อนเข้าถ้ำหลวง

แม่ค้าเผยสิ่งที่โค้ชซื้อก่อนพาเด็กเข้าถ้ำ มูลค่า 700 บาท เป็นน้ำและขนม ก่อนบอกว่าไปเที่ยว ด้านเด็กทีมหมูป่าซึ่งไม่ได้เดินทางไป เชื่อ เพื่อนอยู่ท้ายถ้ำ และตัวเองเคยเข้าไป 3 ครั้งแล้ว

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว 

รายละเอียดของข่าว…

28 มิถุนายน 2561 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า น้องเกม หนึ่งในนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เปิดเผยถึงประสบการณ์ที่เคยเข้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า เคยเข้าไปกับเพื่อนแล้ว 3 ครั้ง ระยะทางที่เคยเดินไปประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งก่อนเข้าถ้ำจะต้องทานอาหารก่อน เตรียมความพร้อมของร่างกาย มีโค้ชคอยดูแลตลอด ส่วนครั้งนี้ที่ไม่เดินทางไปด้วยเพราะไม่สบาย

สำหรับสาเหตุที่เข้าไปในครั้งนี้ เพื่อไปจัดงานวันเกิดในถ้ำ แต่ไม่รู้ว่าเป็นวันเกิดใคร ปัจจุบันตนคาดว่าเพื่อน ๆ น่าจะอยู่ท้ายถ้ำ เพราะมีโถงให้พัก

ขณะเดียวกัน นางคำ ลงแก้ว แม่ค้าร้านขายของชำ ซึ่งคาดว่าเป็นคนขายของให้เด็ก ๆ ก่อนจะเข้าไปในถ้ำ เปิดเผยเป็นภาษาไทใหญ่ว่า ตอนที่เตะบอลโค้ชได้ซื้อน้ำจำนวน 2 แพ็คไว้ดื่มตอนเล่นกีฬา ส่วนประมาณตอนเที่ยงของวันที่ 23 มิถุนายนนั้น โค้ชได้มาซื้อน้ำเปล่า น้ำส้ม น้ำอัดลม ขนม ราคาประมาณ 700 บาท โดยที่สิ่งที่ซื้อไปนั้น โค้ชจะเน้นที่น้ำ ทำให้ตนสงสัยจึงได้ถามและรู้ว่าโค้ชจะไปเที่ยว

 

คลิปวีดีโอข่าว

 

ขอบคุณ ที่มา  hilight.kapook.com/view/174398

ใส่ความเห็น