ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงความรู้ความรู้ทั่วไปเคล็ดลับ

แชร์เก็บไว้ด่วน ! ไม่ต้องหวาดผวาอีกต่อไป 8 วิธี ปราบแมลงร้าย ตัวป่วนได้ง่ายๆ ..ด้วยของใช้ใกล้ตัว

 

 

1.แมลงสาบ
ผสมเบกกิ้งโซดาและน้ำตาลปี๊บในปริมาณที่เท่ากัน นำไปโรยไว้บริเวณที่อยู่ของแมลงสาบ หรือบริเวณที่พบเจอบ่อย ๆ เมื่อแมลงสาบเห็น ส่วนผสมนั้น ก็จะเก็บเอาไปแบ่งกันกินในรัง คราวนี้ตายยกรังเราก็เก็บกวาดให้เกลี้ยงเกลา

2) ไล่มอดออกจากข้าวสาร
สมุนไพรไทยรสเผ็ดร้อน กลิ่นฉุน เช่น พริกแห้ง ใบมะกรูด หอมแดง นำมาอย่างละกำมือรวมกันห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วใส่ลงไปในข้าวสาร เท่านี้บรรดามอดก็ทนความเผ็ดร้อนของสมุนไพรไม่ไหวจนต้องอพยพหนีไปยกครัว

3) เพลี้ย
นำกระเทียมประมาณ 1 กำมือมาตำให้แหลกแล้วแช่ในน้ำเปล่า 2 ลิตรทิ้งไว้ 1 วัน จากนั้นกรองเอาแต่น้ำไปฉีดพ่นเพลี้ยตามใบไม้ให้หนีหาย

4) มด
ผสมน้ำส้มสายชูเข้ากับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน นำใส่ลงในขวดสเปรย์ แล้วฉีดพ่นไปที่ตัวมดหรือบริเวณที่มดใช้สัญจรเป็นประจำ เช่น ขอบประตู ขอบหน้าต่าง หรือตามพื้น มดเกลียดน้ำส้มสายชูก็จะอพยพออกจากบริเวณบ้านเราแน่นอน

5) แมลงวัน
ผสมน้ำแอปเปิลไซเดอร์กับน้ำยาล้างจานแล้ววางทิ้งไว้ ล่อแมลงวันบินมาตอมกับดัก เมื่อแมลงวันดูดน้ำเข้าไป ฤทธิ์ของน้ำยาล้างจานก็จะทำให้แมลงวันหมดลมหายใจไปในที่สุด

6) แมงมุม
เทน้ำยาล้างจานใส่ขวดสเปรย์ที่ผสมกับน้ำสบู่ครึ่งถ้วยตวงกับน้ำเปล่าอีก 2 แกลลอน แล้วนำไปฉีดพ่นให้ทั่วแหล่งที่อยู่ของแมงมุม เช่นบริเวณพุ่มต้นไม้สวนหน้าบ้านและตามซอกหลืบมืด ๆ ฤทธิ์ของส่วนผสมจะทำลายสิ่งแวดล้อมที่น่าอยู่ของแมงมุม

7) แมลงหวี่
ทำสเปรย์ไล่แมลงหวี่โดย มะกรูดประมาณ 20-30ลูก ผ่าครึ่งใส่ในขวดโหล เติมน้ำแค่พอท่วมมะกรูด ปิดฝาให้สนิท ทิ้งไว้ 2 สัปดาห์ จึงนำน้ำที่สกัดได้ใส่ในกระบอกฉีด นำไปฉีดไล่แมลงหวี่ หรือฉีดไว้ตามบริเวณต่างๆที่แมลงหวี่ชอบมาตอม นอกจากจะเป็นการไล่แมลงหวี่แล้วยังได้กลิ่นหอมสดชื่นจากสเปรย์มะกรูดด้วยค่ะ

8) ริ้นไร
ผสมน้ำยาล้างจาน 2 หยดกับน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยไว้ 3 ถ้วย แล้วนำไปวางรอบบ้าน สำหรับห้องที่คิดว่ามีตัวริ้นซ่อนอยู่ เมื่อตัวริ้นไรมาติดกับดักก็นำไปเททิ้ง แล้วหมั่นเปลี่ยนส่วนผสมทุก ๆ 1-2 วันด้วยนะคะ

 

กำจัดแมลงร้ายก่อเหตุกวนใจได้ เพียงแค่นำเทคนิคกำจัดแมลงร้ายที่เรานำมาฝากกันไปลองทำดูนะคะ นอกจากแมลงจะหายแล้ว คราวนี้บ้านก็จะทั้งสะอาดและน่าอยู่ ตัวคุณและครอบครัวก็สบายใจ ปลอดภัยจากเหล่าแมลงร้ายและสารเคมีอีกด้วย

ใส่ความเห็น