ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงความรู้ความรู้ทั่วไปสุขภาพเคล็ดลับ

การนวดเท้า ทำไมถึงดีอย่างนี้ มีข้อดีหลายอย่างมาก ต้องลองสักครั้ง

 

 

วิทยาศาสตร์การแพทย์ทางยุโรป อเมริกาและไทย ได้ทำการศึกษาโดยละเอียดในเรื่องของกายวิภาค และพบว่า “ประโยชน์ของการ นวดกระตุ้นฝ่าเท้า หรือ การกดจุดบริเวณฝ่าเท้า” พบว่ามีความสัมพันธ์เชื่อมโยงอย่างลึกซึ้ง กับการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของคนเรา และทำให้เกิดปฏิกิริยาสะท้อนกลับได้จริง และนั้นคือประโยชน์อีกทางเลือกหนึ่งซึ่งเราจะสามารถบำบัดโรค และฟื้นฟูสุขภาพได้เป็นอย่างดี

ดูเหมือนว่าการนวดได้ถูกนำมาใช้เป็นเวลายาวนานและบางทีมันอาจจะเป็นสิ่งแรกที่มนุษย์ได้เพลิดเพลินกับมัน การนวดถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีที่สุด เพราะมันส่ง ผลดีเยี่ยมต่อสุขภาพทั้งหมด และคุณสามารถทำมันได้ด้วยตัวคุณเอง

การนวดเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากและนี่คือเทคนิคเก่าแก่ในการผ่อนคลายสำหรับคุณ

-ละลายไขมันสะสม
-ช่วยลดกรดที่ทำให้เกิดตะคริว
-ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดผ่านเนื้อเยื่อ
-ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด
-ทำให้คุณเหงื่อออก
-ช่วยการทำงานของกล้ามเนื้อ
-ช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจของคุณ

เท้าของคุณได้รับความสนใจน้อยกว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย สมควรได้รับการดูแลมากขึ้น เพราะคุณนำมันไปทุกหนทุกแห่ง คุณลองจินตนาการถึงชายหาดที่สวยงาม ทอดยาวนั้นดู มีเพียงเท้าของคุณเท่านั้นที่จะนำไปถึงที่นั้นได้

ดั้งนั้นคุณควรจะดูแลเอาใจใส่เท้าของคุณ ไม่เช่นนั้นคุณอาจประสบกับปัญหาสุขภาพ กดจุดง่ายๆบางจุดที่เท้าของคุณจะช่วยรักษาและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มันไม่ได้สิ้นเปลืองอะไรเลย การนวดเท้าช่วยในการกระตุ้นการทำงานของอวัยวะสำคัญต่างๆของคุณและทำให้คุณมีสุขภาพดี ทำทุกคืนก่อนนอนคุณจะห่างไกลจาก โรคภัยไข้เจ็บ

การนวดเพื่อการรักษาเพียง 10-15 นาที คุณคิดว่ามันเพียงพอสำหรับคุณไหม?

ถ้าคุณสนใจสังเกตุจะรู้ว่าปลายเส้นประสาทจำนวนมากมุ่งไปสู่ฝ่าเท้าและกระจายไปยังส่วนอื่นๆทั่วร่างกาย ตอนนี้คุณคงเข้าใจแล้วว่าทำไมมันถึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณ ต้องนวดเท้า

ทุกครั้งที่คุณนวดเท้ามันจะช่วยกระตุ้นการทำงานของส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เท้าของคุณมีบทบาทสำคัญในระบบประสาททั้งหมด

ค้นหาทีละจุดและกดให้แน่นเพื่อการกระตุ้น กดค้างไว้สักประเดี๋ยวจากนั้นกดตามจุดที่เหลือ นวดเท้าของคุณก่อนนอนเพื่อรักษาร่างกายและจิตใจของคุณ คำพูดไม่สามารถบรรยายถึงประโยชน์ของเทคนิคการกระตุ้นนี้ได้

 

หมายเหตุ…

ในการนวดนั้นไม่ว่าจะเป็นการ “นวดแผนโบราณ” หรือ “การนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า” จำเป็นต้องศึกษาหลักการและขั้นตอนการนวดให้ถ่องแท้เสียก่อน เพื่อให้ได้ผู้ใช้บริการการนวดได้รับ “ประโยชน์ของการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า” มากที่สุด

ใส่ความเห็น