ลองดูนะ..6 วิธีไล่แมลงสาบออกจากบ้านแบบประหยัด และได้ผลดีที่สุด

แมลงสาบ คือ สิ่งมีชีวิตที่ชอบไต่หาของกินที่พวกเราเหลือทิ้งเอาไว้ แมลงสาบไตมาแทะขนมที่พวกเราเหลือทิ้งไว้ วันนี้แม่บ้านมีนำวิธีไล่แมลงสาบออกจากบ้านแบบง่ายๆ มาฝากค่ะ

 

6 วิธีไล่แมลงสาบ

วิธีที่1 : ใช้พริกไทยเม็ดประมาณ 6-7 เม็ด วางตามจุดต่างๆ ที่แมลงสาบชอบมา หรือใช้พริกไทยเม็ดใส่ถุงผ้าโปร่งเล็กๆ แล้วนำไปวางก็ได้ แต่ถ้าแมลงสาบอยู่ในตู้เสื้อผ้า หรือตู้หนังสือให้ใช้กานพลู และพริกไทยเม็ดบรรจุใส่ถุงผ้าเล็กๆ แล้วนำไปไว้ตามซอกของตู้เสื้อผ้า หรือตู้หนังสือ

วิธีที่ 2 : ใช้สเปรย์พริกไทย โดยการผสมพริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด 1/4 ถ้วยตวง คนให้เข้ากันแล้วเทใส่กระบอกสเปรย์ จากนั้นนำไปฉีดตามจุดที่แมลงสาบชอบไป

วิธีที่ 3 : นำลูกเหม็นไปใส่ไว้ในห้องน้ำ ถังขยะ หรือบริเวณที่แมลงสาบอยู่

วิธีที่ 4 : นำใบกระวานไปวางไว้บริเวณที่แมลงสาบชอบไป

วิธีที่ 5 : ใช้กาวดักแมลงสาบ โดยการแกะกล่องกระดาษแล้วนำแผ่นเหยื่อไปวางไว้ตรงกลางแผ่นกาวและพับเป็นรูปบ้าน จากนั้นนำไปวางบริเวณที่มีแมลงสาบ

วิธีที่ 6 : นำปูนซีเมนต์ผสมกับอาหารที่มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน เช่น นมผง โอวัลติน ฯลฯ แล้วนำไปใส่ถาดวางไว้ในที่ที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน จากนั้นนำขันใส่น้ำวางไว้ข้างๆ เมื่อแมลงสาบรับประทานเข้าไป ปูนซีเมนต์จะไปแข็งตัวในท้องของแมลงสาบค่ะ

วิธีป้องกันแมลงสาบไม่ให้เข้าบ้าน

เก็บขยะที่เหลือหรือไม่รับประทานแล้วทิ้งให้หมด และทำความสะอาดบริเวณที่รับประทานอาหารหรือขนม เพื่อไม่ให้เหลือเศษอาหารทิ้งเอาไว้ เพราะแมลงสาบอาจจะตามกลิ่นอาหารไป แล้วแทะข้าวของเสียหายได้ หรือล้างจานให้สะอาด ไม่ควรทิ้งค้างคืนไว้ และอย่าวางอาหารที่รับประทานไม่หมดทิ้งไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน

 

ใส่ความเห็น