ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ความรู้ทั่วไปเคล็ดลับ

น้องเก้า โชว์ลีลาเทพเปตอง จนสมาคมเปตองฯ ดึงคัดทีมชาติ

 

ความสามารถอันน่าทึ่ง ! น้องเก้า โชว์ลีลาเทพเปตอง จนสมาคมเปตองฯ ดึงคัดทีมชาติ

 

หลังจากที่ “น้องเก้า” ด.ช.วีรภัทร เทศสลุด นักเปตองรุ่นจิ๋ววัย 11 ปี จากโรงเรียนประชาสรรค์วิทยา จ.พิษณุโลก โชว์ความแม่นยำราวจับวางในรายการซูเปอร์เท็น (SUPER 10) เพื่อแลกฟูกนอนอันใหม่ให้ปู่และย่านั้น

 

 

 

ล่าสุด ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ “คอนโด” ธนากร สังข์เเก้ว เจ้าของเเชมป์เปตองชู้ตติ้งเยาวชนโลกเมื่อปี 2556 เราก็ไม่ค่อยได้เห็นนักกีฬาพรสวรรค์ระดับนี้มากนัก ตนได้ชมรายการดังกล่าวรู้สึกทึ่งมากกับความสามารถในการโยนลูกเปตองไปโดนไข่ปลาที่มีขนาดเล็กมาก แสดงให้เห็นถึงสมาธิที่ยอดเยี่ยม เพราะเด็กอายุ 11 ปีน้อยคนจะนิ่งขนาดนี้ ซ้ำยังเป็นการออกรายการโทรทัศน์ที่ยิ่งกดดันให้ตื่นเต้นหนักเข้าไปอีก

 

 

 

“ผมเองได้คุยกับผู้ฝึกสอนของน้องเก้าแล้ว น้องเก้าเพิ่งจะติดเป็นตัวจังหวัดของพิษณุโลก ในส่วนนี้ก็ให้ทางจังหวัดพัฒนากันไปก่อน โดยช่วงก.ค.นี้จะมีการคัดตัวเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีไปแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลกที่ประเทศจีน ช่วงเดือน พ.ย. จริงๆโควตาเราเต็มแล้วคือเรียกมา 64 คนแล้วแต่ เราจะเชิญน้องเก้ามาร่วมทดสอบด้วยในโควตาพิเศษ ซึ่งการคัดตัวหนนี้จะคัดนักกีฬาเพียง 4 คนเท่านั้น หากคัดตัวติดก็คงจะต้องขอตัวกับทางโรงเรียนเข้ามาสักระยะเพื่อฝึกซ้อม แต่หากไม่ติดก็ไม่มีปัญหา เพราะสมาคมก็ยังจับตามอง และจะช่วยทุกทางให้น้องเก้าเก่งขึ้น โดยสมาคมจะมอบอุปกรณ์การฝึกซ้อม ชุดกีฬา ให้กลับไปฝึกเพื่อให้เก่งขึ้นกว่านี้

 

คลิปวีดีโอ น้องเก้า โชว์ลีลา เทพเปตอง จนคนดูอึ้งทั้งประเทศ

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  www.khaosod.co.th/special-stories/news_416537

ใส่ความเห็น