แชร์หนัก! “คุณลุง” แบกขยะกว่า 20 โล ไปขาย หวังเงินเพียง ได้วันละไม่ถึง 10 บาท

“คุณลุง” แบกขยะกว่า 20 โล ไปขาย หวังเงินเพียง ได้วันละไม่ถึง 10 บาท

ถึงแม้ว่า เรื่องราวของคุณลุง ท่านี้ จะผ่านมานานแล้ว ที่ คุณ บอลพาเที่ยว ได้นำมาแชร์ในเฟชบุ๊ค เมื่อไม่นานมานี้ แต่แอดมินเอง ก็อยาก จะนำเรื่องนี้ มาเล่า อีกครั้งหนึ่ง เพราะ เชื่อว่า หาก คนที่ยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้ รู้ คงต้อง นำไปคิดถึงตัวเอง และรักคนข้าง ๆ มากยิ่งขึ้น

 

โดยเรื่องมีอยู่ว่า….

เป็นเรื่องราวที่มีการแชร์อย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่ทำอาชีพเก็บขยะขาย โดยที่คุณลุงหวังเพียงแค่เงินจำนวนน้อยนิด เพื่อนำมาประทังชีวิต

 

โดยทางด้าน @บอลพาเที่ยว Backpacker Ball ได้โพสต์ไว้ว่า…

“ผมได้เจอลุงเนตร ลุงแก่ ๆ แบกถุงขยะหนักเกือบ 20 กิโล ร่างกายซูบผอม ผมจึงแวะพูดคุยจนพบว่าลุงไม่มีลูก เก็บขยะขายได้อาทิตย์ละ 50-100 บาทเท่านั้น (น้อยกว่าเงินที่แฟนผมเคยใช้เงินในร้านกาแฟบางร้าน) ผมจึงมอบเสบียงแทบทุกอย่างที่ผมมี เพื่อให้ลุงได้นำไปรับประทาน รวมทั้งมอบเงิน 100 บาทที่แฟากทำบุญให้กับคุณลุงด้วย จึงขอขอบพระคุณผู้ให้ทุกท่านที่ได้มอบเสบียงเหล่านี่มาให้ผม หากไม่มีพวกท่าน ผมก็ไม่มีโอกาสในการทำตัวเป็นสะพาน ส่งของเหล่านี่ให้คุณลุง ขอให้ทุกท่านได้ภูมิใจในการเป็นผู้ให้ เพื่อให้คนยากไร้มีความสุข

ดังนั้น..ต่อไปนี่ ผมจะขอรับอาหาร สิ่งของ (ไม่รับเงิน) โดยผมจะเก็บไว้ทานเองแค่ 1 ชิ้น เพื่อทานแค่ 1 มื้อตามเจตนาที่เพื่อน ๆ อยากมีส่วนผลักดันผมให้สำเร็จตามฝันที่ได้ตั้งใจ ส่วนที่เหลือ ผมจะนำไปให้คนเก็บขยะผู้ยากไร้ระหว่างทางที่ผมเจอ จึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี่ด้วยครับ”

ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก––@Kiattisak Srisamud

ใส่ความเห็น