ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ความรู้ทั่วไปเคล็ดลับ

ตะพาบน้ำสีทอง เจ้าของเชื่อ มาเพื่อให้โชคไม่ยอมหนีไปไหน เผยมีคนของซื้อแต่ไม่ยอมขาย

 

ตะพาบน้ำสีทอง ให้โชค

 

ชาวบ้านหนองตามสาม หมู่ 7 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง หาปลาเจอตะพาบน้ำสีเหลืองทองตัวใหญ่ จึงไปตรวจสอบพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูตะพาบน้ำสีทอง บ้างก็จุดธูปของโชค ขอเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชคเนื่องจากใกล้ถึงวันหวยออก

 

 

 

จากการสอบถามนายสุนทร นุชพูล อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 7 ต.อู่ทอง เจ้าของบ้านเล่าว่าตนประกอบอาชีพขับรถและรับจ้างทั่วไป หลังจากว่างงานรับจ้างก็จะออกไปหาปลาที่กลางทุ่งนา และเมื่อเย็นวันที่13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้เดินไปสำรวจพื้นที่เพื่อจะวางข่ายดักปลา ทันใดนั้นสายตาได้เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างเป็นสีเหลืองดิ้นอยู่บนคันนา จึงเดินไปดูก็พบว่าเป็นตะพาบน้ำตัวใหญ่ รู้สึกดีใจมากจึงรีบอุ้มเจ้าตะพาบน้ำกลับบ้านทันที

 

นายสุนทร เล่าต่ออีกว่าหลังจากที่ตนนำเจ้าตะพาบกลับมาถึงบ้านได้ปล่อยไว้กับพื้นปูนภายในบ้านและนั่งดูอย่างมีความสุขที่ตัวเองโชคดี ขณะกำลังนั่งพิจารณาลักษณะของตะพาบสีทองอยู่ เจ้าตะพาบได้เดินเข้ามาหาตนแล้วใช้คางเกยที่ตักแล้วหยุดนิ่งเกือบ 10 นาทีเหมือนเจ้าตะพาบจะบอกอะไรบางอย่างกับตน จากนั้นเจ้าตะพาบก็เดินวนอยู่ในบ้านตามปกติ

หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันแห่มาดูและจุดธูปขอโชคลาภและมีคนมาขอซื้อเจ้าตะพาบสีทองตัวนี้ราคา 9,000 บาท แต่ตนไม่ขาย จะขอเลี้ยงไว้เนื่องจากเชื่อว่าเจ้าตะพาบสีทองตัวนี้อยากมาอยู่ด้วยและมาให้โชคกับตนและครอบครัวอย่างแน่นอน เนื่องจากตั้งแต่เกิดมาจนอายุป่านนี้แล้วยังไม่เคยเห็น และจากการสอบถามคนเฒ่าคนแก่ ในหมู่บ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยพบเห็นตะพาบน้ำสีทองมาก่อน

 

 

 

สำหรับตะพาบตัวนี้เป็นเพศเมียอายุ ประมาณ 7 ปี ตนได้นำไปชั่งพบว่ามีน้ำหนัก 1.8 กก. ที่บ้านของตนนอกจากจะมีตะพาบน้ำสีทองแล้วก่อนหน้านี้ก็มีเพื่อนบ้านนำเต่าเหลืองสีสันสวยงามมาให้ไว้อีก 1 ตัวซึ่งทั้งเต่าเหลืองและตะพาบน้ำสีทองนั้นตนเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เป็นมงคลทั้งสิ้น

 

 

 

ใส่ความเห็น