ข่าวดี วาซาบิ สามารถปลูกผมได้ ได้รับการวิจัยยืนยันมาแล้ว

ต่อไปนี้ผมเราจะกลับมาดกหนาอีกครั้งด้วยพลังจากธรรมชาติล้วนๆ หนุ่มผมน้อยมีเฮแหละครับคราวนี้ วาซาบิปลูกผมได้ ได้รับการวิจัยมาแล้ว

 

 

ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับหนุ่มๆ ที่มีปัญหาผมร่วงเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะว่าล่าสุด Kinin ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำในเรื่องของวาซาบิได้คนพบมาว่าเจ้าเครื่องเคียงซูชิรสชาติจี๊ดจ๊าดนี้มันสามารถช่วยให้ผมที่ร่วงกลับมามีชีวิตอีกครั้ง!!!

โดยการค้นคว้าวิจัยได้พบว่าสารเคมีที่อยู่ในใบของต้นวาซาบิที่ชื่อ Isosaponarin นั้นจะสามารถปลุกการทำงานของเซลล์ที่ชื่อว่า Papilla ที่อยู่ในกะโหลกของมนุษย์ได้นั่นเองครับ ซึ่ง เซลล์ Papilla นั้นเมื่อได้รับการกระตุ้นจากสาร Isosaponarin แล้วจะทำให้ผมสามารถงอกได้ดีขึ้น และนอกจากนั้นยังก่อให้เกิดการพัฒนาของโปรตีนที่สร้างทางเดินอาหารสำหรับสารอาหารที่เดินทางไปยังเซลล์ Papilla ได้ง่ายขึ้นอีกต่างหาก

ซึ่งการทำงานของมันก็เหมือนกับยาปลูกผมทั่วไปที่ขายตามท้องตลาดแต่ว่าคุณประโยชน์ของ Isosaponarin ในใบวาซาบินั้นจะให้ประโยชน์มากกว่าถึง 3 เท่าเลยทีเดียว โดยการใช้งานอย่างถูกวิธีนั้นไม่ใช่ก่รกินแต่อย่างใดนะครับ แต่วิธีการใช้งานให้เห็นผลที่สุดนั่นก็คือใช้ถูนวดบริเวณศีรษะนั่นเอง โดยเน้นบริเวณที่ผมร่วงนั่นแหละครับ

 

 

 

แต่ขอบอกก่อนนะว่าต้องเป็นวาซาบิที่ปลูกในญี่ปุ่นเท่านั้นเพราะมันจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอจนสามารถสร้าง Isosaponarin ได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเราอยากจะใช้เทคนิค วาซาบิปลูกผมได้ ละก็แต่ถนัดซื้อวาซาบิแบบหลอดหรือสั่งออนไลน์เอาก็ขอให้เลือกชนิดที่ระบุว่า 本わさび使用 ไม่ใช่ 本わさび入り นะครับ เพราะว่า 本わさび入り จะมีส่วนผสมของวาซาบิญี่ปุ่นน้อยกว่า 50% นั่นเอง

 

ใส่ความเห็น