กระหน่ำแชร์ !! “น้องเอี๊ยม” สาวไทยที่เท่ที่สุดในตอนนี้ !! สาวสวยจากวิศวะสู่แอร์โฮสเตส แล้วผันตัวเป็นนักบินอาชีพในปัจจุบัน!! เครื่องบินเล็ก-ใหญ่ ผู้หญิงคนนี้ขับได้หมด!!

กระหน่ำแชร์ !! “น้องเอี๊ยม”  สาวไทยที่เท่ที่สุดในตอนนี้ !! สาวสวยจากวิศวะสู่แอร์โฮสเตส แล้วผันตัวเป็นนักบินอาชีพในปัจจุบัน!! เครื่องบินเล็ก-ใหญ่ ผู้หญิงคนนี้ขับได้หมด!!

 

 

“น้องเอี๊ยม” น.ส.ปิยธิดา สุภาษี สาววัย 28 ปี ที่หลายคนจะได้อ่านต่อไปนี้ก็คือ 1 ในตัวอย่างของ “ผู้หญิงที่ครบเครื่อง” ทั้งความสวยและความเก่ง ในวัยเท่านี้ หากเป็นผู้หญิงทั่วๆ ไปอาจจะเลือกทางเดินชีวิตให้ตัวเองไม่หวือหวามาก เช่น ยังทำงานอยู่ที่ตำแหน่งหนึ่ง บริษัทหนึ่งมาได้ 2-5 ปีแล้ว, เพิ่งจะแต่งงานได้ไม่นาน แต่สำหรับ “น้องเอี๊ยม” แล้ว เธอมีชีวิตที่โลดโผนกว่านั้น! จากบัณฑิตวิศวะ สู่การเป็นวิศวกร ก่อนที่จะผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตสสักระยะ แล้วลงเอยที่ “นักบินอาชีพ” ที่สามารถขับเครื่องบินจากเล็กไปหาใหญ่ได้สบายมาก!

 

 

09.00 น วันที่ 7 มีค 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า มีสาวสวยอดีตแอร์โฮสเตสสายการบินนานาชาติ ได้ผันชีวิตตัวเองไปศึกษาเรื่องการขับเครื่องบินจนสำเร็จ สามารถนำเครื่องบินจากเล็กไปหาระดับโบอิ้ง ,แอร์บัส ขึ้นลงอย่างนิ่มนวล แถมเป็นสาวสวยด้วย พลิกผันตัวเองไม่อยู่กับที่เดิม หลังจบหลักสูตรการบินจนเก่ง ก็ไปสมัครตามสายการบินต่าง ๆ ไว้ ช่วงที่รอเรียกตัวก็ไปเป็นครูสอนการบินให้กับเด็ก เยาวชน ไปพรางๆ เพื่อรอการเรียกตัวของสายการบินที่ไปสมัคร ถือได้ว่าเป็นแบบอย่างของการวางแผนชีวิต ของการบริการระดับแอร์โฮสเตส ไต่เต้าไปจนเป็นนักบินพาณิชย์ในที่สุด

 

 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบสาวสวยดังกล่าว ทราบชื่อว่า น.ส.ปิยธิดา สุภาษี หรือ “เอี๊ยม” อายุ 28 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 12 ต.บ้านธิ อ.เมือง จ.ลำพูน น.ส.ปิยธิดา หรือ”เอี๊ยม” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตัวเธอเองนั้นเมื่อก่อนเรียนมัธยมที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจบก็เรียนต่อ ป.ตรี ที่มหาวิยาลัยเชียงใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เมื่อจบแล้วก็ทำงานที่บริษัทเอกชน เป็นวิศวกร ซึ่งเธอคิดว่าอาชีพวิศวกร นั้นไม่ใช่เส้นทางของเธอ ต่อมาเพื่อนๆ ที่เรียน มช.ด้วยกันชักชวนไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตส เธอก็ได้ไปสมัครทำงานเป็นแอร์โฮสเตส หลายสายการบิน จนได้ที่สายการบิน EVA Airways corp สายการบินประเทศไต้หวัน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 จนถึงปี 2015 เป็นระยะเวลา 4 ปี ที่ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส

 

 

น้องเอิ๊ยม ได้เผยต่อไปอีกว่า ช่วงที่ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสนั้น เพราะตัวเธอเองอยากจะท่องเที่ยวไปในหลาย ๆ พื้นที่ จึงหันตัวเองมาทำงานแอร์โฮสเตส บางครั้งก็เข้าไปประสานงานกับกัปตัน ก็สังเกตุการขับเครื่องบินนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย จึงอาศัยครูพักลักจำ จนพอรู้ บางครั้งก็แอบถามกัปตันบ้าง หากสงสัย และช่วงที่ทำงานนั้นก็ได้ค้นพบตัวเองว่า ต้องการอยากมีอนาคตที่ไปไกลกว่านี้ ประกอบกับตัวเองเป็นคนที่ชอบลุย สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง และยังคงต้องการได้บินและท่องเที่ยวตามที่ได้ตั้งใจไว้ จึงได้ตัดสินใจไปเรียนต่อหลักสูตรนักบินพาณิชย์

อาชีพแอร์โฮสเตสนั้นคิดว่า หากอายุมากแล้วก็จะพบกับทางตันไม่รู้จะไปที่ไหนต่อ ในบั้นปลายชีวิตดูไม่ออก จึงได้ตัดสินใจที่จะเป็นนักบินให้จงได้ จึงได้ไปบอกกับแม่ และแม่ก็ตามใจให้ไปเรียนการบิน โดยได้ไปเรียนต่อในประเทศ ไทย ใช้เวลาในการเรียน 2 ปี ก็จบหลักสูตร สามารถขับเครื่องบินเครื่องเล็กไปจนถึงโบอิ้ง และแอร์บัส ช่วงที่เรียนการบินนั้น มีความสุขมาก ไปเรียนไปฝึกสนุกกับการได้ศึกษาการบิน มีความสุขที่สุด หลังจบจากการเรียนเป็นนักบินพาณิชย์แล้ว ก็ได้ผ่านการทดสอบทุกอย่างจนจบ และเบื้องต้นก็ไปสมัคร เป็นนักบินตามสายการบินบ้างแล้ว และหากมีสายการบินพาณิชย์ที่ไหนเปิดรับสมัครก็จะไปสมัครทิ้งไว้

 

 

 

ช่วงที่รออยู่นั้นก็ได้ไปรับสมัครเป็นครูฝึกสอนการบิน เครื่องบินจำลอง สอนให้กับเด็ก เยาวชน และนักเรียนการบิน ที่กรุงเทพ ทุกวันนี้ก็จะเดินทางไปยังกรุงเทพ-เชียงใหม่ เป็นประจำ ตอนนี้ให้พี่ชายซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกันที่เป็นหมอดูแลเรื่องสุขภาพตลอด ยังเป็นโสด สำหรับเรื่องการเป็นนักบินพาณิชย์ นั้น ปกติแล้วส่วนมากนักบินจะเป็นผู้ชาย เป็นส่วนใหญ่ ผู้หญิงนั้นมีส่วนน้อย ซึ่งตัวเธอเองก็ไตร่เต้ามาจากแอร์โฮสเตส หากมีการรับเข้าไปเป็นนักบินพาณิชย์ อันดับแรกก็คงต้องเป็นนักบินผู้ช่วยก่อน ซึ่งก็ถือว่าโอเคแล้ว สำหรับการดำเนินเส้นทางชีวิตที่มาถึงได้ระดับนี้ คิดว่าพอใจและภูมิใจมาก

 

 

ใส่ความเห็น