ข่าวทั่วไปข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ทั่วไปสุขภาพ

แชร์เก็บไว้เลย เพียงวาง “น้ำแข็ง” ที่จุด “เฟิงฟู่” ที่ท้ายทอยได้ประโยชน์ดีเหลื่อเชื่อถึง 9 ข้อ

แชร์เก็บไว้เลย เพียงวาง “น้ำแข็ง” ที่จุด “เฟิงฟู่” ที่ท้ายทอยได้ประโยชน์ดีเหลื่อเชื่อถึง 9 ข้อ

 

เวลาที่คุณรู้สึกปวดเนื้อปวดตัว คุณมักแก้ไขปัญหานี้อย่างไร “นวดแผนโบราณ” “ทานยาแก้ปวด” หรือ “ปล่อยให้หายเอง” ไม่ว่าวิธีที่คุณจะเลือกใช้คืออะไร เรามีอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่ายมาเพิ่มตัวเลือกให้คุณอีกหนึ่งอย่าง วิธีที่ว่านี้ใช้อุปกรณ์เพียงอย่างเดียว คือ “ก้อนน้ำแข็ง” เพียงแต่ต้องมีวิธีการวางที่ถูกจุดเท่านั้นเอง จะต้องวางอย่างไรตามมาหาคำตอบด้วยกันได้เลยค่ะ

“น้ำแข็ง” เป็นตัวช่วยคลายร้อนที่ดีมาก  แต่มันไม่ได้มีดีแค่เพียงเท่านี้ เพราะหากคุณนำเอาก้อนน้ำแข็งไปวางไว้บน “ท้ายทอย” แค่เพียงวันละ 2 เวลา ก็จะเกิดเริ่องมหัศจรรย์ที่ทำให้อาการปวดเมื่อยที่คุณเป็นอยู่หายไปได้เป็นปลิดทิ้ง แถมยังช่วยให้อาการป่วยต่างๆที่เป็นอยู่ดีมากขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้มีเหตุผลง่ายๆดังนี้ค่ะ

ร่างกายของคนเรามีเส้นประสาทรับความรู้สึกทั่วร่างกาย และมีจุดรับรู้ความรู้สึกมากมายหลายจุด แต่คุณรู้หรือไม่ว่า…มีอยู่จุดหนึ่งในร่างกายที่เป็นจุดรับความรู้สึกที่สำคัญมาก เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างส่วนของกะโหลกศีรษะส่วนบนกับลำคอ จุดนั้นก็คือ “ท้ายทอย” หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เฟิงฟู่” จุดนี้รวบรวมเอาเส้นประสาทที่สำคัญมากเอาไว้มากมาย การวางน้ำแข็งลงไปเพียงก้อนเดียว จึงส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ  ดังต่อไปนี้

 

 

 

9 ประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อวางน้ำแข็งที่จุด “เฟิงฟู่”

1. ช่วยให้สามารถควบคุมอารมณ์ที่หงุดหงิด โกรธ หรือฟุ้งซ่านให้สงบลงได้มากขึ้น
2. ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหารภายในร่างกาย ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ง่ายมากขึ้น
3. ช่วยให้นอนหลับง่าย หลับสบาย ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก
4. ช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก
5. ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ปวดฟัน หรือปวดเมื่อยตามร่างกาย
6. ช่วยรักษาโรคทางเดินหายใจและโรคที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดหัวใจ
7. ช่วยรักษาปัญหาที่เกิดขึ้นจากต่อมไทรอยด์
8. ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง ปวดหัว หรือปวดตามร่างกายเนื่องจากประจำเดือน
9. ช่วยบรรเทาปัญหาสุขภาพจิต ทำให้จิตใจแจ่มใส ไม่เครียด

 

วิธีการ

วิธีการบำบัดร่างกายด้วยวิธีนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่เริ่มต้นจากการนอนคว่ำหน้าลง แล้วนำเอาก้อนน้ำแข็งขนาดพอเหมาะ 1 ก้อน มาวางไว้บนจุด “เฟิงฟู่” ที่บริเวณท้ายทอยของคุณ วางอยู่อย่างนั้นประมาณ 20 นาที หรือถ้ากลัวว่าน้ำแข็งจะกลิ้งตก ก็ให้เอาผ้าสะอาดห่อก้อนน้ำแข็งเอาไว้ แล้วนำไปวางไว้บนท้ายทอย ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันในตอนเช้าในช่วงเวลาก่อนทานอาหาร และอีกครั้งตอนก่อนนอน แค่นี้ก็เตรียมตัวได้รับสุขภาพดีๆเป็นของขวัญได้แล้วค่ะ

ไม่ยากเลยกับการลองเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อพบสิ่งที่ดีกว่า หากคุณยังไม่เชื่ออยากให้ลองทำดูก่อน เวิร์คไม่เวิร์คค่อยว่ากันอีกที ไม่มีอะไรเสียหายอยู่แล้วหนิหน่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก lonely-rooyang

ใส่ความเห็น