ชาวเน็ตแฉกันจะจะ !! ..เงินไม่พอ..ผ่อนได้ !! วัตถุมงคลธรรมกาย แต่ละอย่างราวกับธุรกิจเครือข่าย

 

 

สืบเนื่องจากสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลได้สอบถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เกี่ยวกับปัญหาการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ภายหลังสถานีโทรทัศน์บางช่อง พิธีกรบางคนระบุว่าการใช้มาตรา 44 กับวัดพระธรรมกายแล้วก็ไม่มีความหมาย กลายเป็นว่ารัฐบาลไม่มีน้ำยา รวมถึงศิษย์วัดธรรมกายออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลคสช.ยกเลิกการใช้มาตรา 44 จน พล.อ.ประยุทธ์ต้องให้สัมภาษณ์ว่า… “มีจริงหรือไม่ แล้วแน่ใจหรือไม่ว่าเป็นทองคำแท้”

ล่าสุดเฟซบุ๊ก “Thai News Online” ก็ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตถึงเรื่องพระทองคำที่ พล.อ.ประยุทธ์ พูดถึงนั้นในอดีตก็เคยมีการวิพากษ์วิจารณ์ความเหมาะสม ในเรื่องการใช้เงินเป็นจำนวนมากเพื่อบูชาพระ ของวัดพระธรรมกายจากวัสดุบางประเภาตามข้อความที่ปรากฏว่า

 

” แฉ!กันจะ ๆ พระทองคำที่ไหนกันเล่า มันไม่มีต่างหาก นี้มันเป็นพระที่ถูกหล่อขึ้นด้วยวัสดุเรซิ่นแล้วนำมาพ่นสีทองคำ ทางวันให้เช่าองค์ละ 15,000 บาท พร้อมสลักชื่อสาวกที่ทำร่วมทำบุญด้านหลังของฐานแต่ละอัน ยืนยันได้ไปสวรรค์แน่ และยังมีโปรโมชั่นแบบผ่อนด้วยนะเออ เสร็จสรรพได้เข้าใกล้สวรรค์ โดยทางวัดประกาศว่า พระดังกล่าว ได้ใช้ไททาเนียมและทองคำในการเคลือบผิวของพระพุทธรูปโลหะ ซิลิกอน บรอนซ์ เพื่อป้องกันพื้นผิว และให้ความมั่นใจว่าจะอยู่ได้นานนับพันปี เทคนิคนี้เรียกว่า ไททาเนี่ยม โกลด์ ไอออน เพลทติ้ง

ทั้งกรณีกรณีดังกล่าวเป็นข่าวดังเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2559 หลังจากโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพของพระพุทธรูปที่มีสภาพแตกหัก โดยแคปชั่นของผู้โพสต์ภาพระบุว่า “รูปหล่ออะลูมิเนียมเคลือบทำจานบินยักษ์ ทำกันเป็นล้านองค์ และให้สาวกเช่าทำจานบินองค์ละ 15,000 บาท พร้อมสลักชื่อสาวกที่ร่วมทำบุญด้านหลังของฐานแต่ละอัน ยืนยันได้ไปสวรรค์แน่ และยังมีโปรโมชั่นแบบผ่อนด้วยนะเออ เสร็จสรรพได้เข้าใกล้สวรรค์ และได้รูปเรซิ่นไปบวงสรวงต่อที่บ้าน”

 

แต่ต่อมาหลังจากเป็นข่าว พระสนิทวงศ์ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเปิดเผยประเด็นดังกล่าว โดยอ้างว่า พระธรรมกายที่ทำจากซิลิกอนบอลจะประดิษฐานที่ตัวเจดีย์วัดพระธรรมกาย ส่วนพระธรรมกายที่ทางวัดให้ไปนั้นเป็นเรซิ่นจริง และลูกศิษย์ก็ทราบเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นไม่ใช่เป็นการหลอกลวงแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตามกับแนวคำสอนในเรื่องการทำบุญด้วยทรัพย์สินเพื่อการได้มาซึ่งบุญกุศลของวัดธรรมกายยังไม่จบเท่านั้น โดยปรากฏพบว่าเฟซบุ๊กเดียวกันนั้นได้ออกมาโพสต์เพิ่มเติมว่า กับแนวคำสอนเรื่องพุทธศาสนาของวัดธรรมกายยังได้มีการเชิญชวนศิษย์ธรรมกายให้ร่วมบูชา “ค้อนมหามงคลบรมเศรษฐี องค์ละ 205,000 บาท เเต่ถ้าหากเงินไม่เพียงพอก็สามารถดาวน์บุญได้ในราคา 20,000 บาท เเละผ่อนจ่ายบุญกับทางมูลนิธิธรรมกาย เดือนละ 3,000 บาท ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามหลักคิดของวัดธรรมกายในการเผยแพร่คำสอนในเรื่องการทำบุญด้วยปัจจัยทรัพย์สินจำนวนมากๆเพื่อเป็นการเพิ่มบุญให้กับแต่ละบุคคล”

 

ข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Thai News Online

ใส่ความเห็น