ข่าวทั่วไปข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ทั่วไป

เปิดตำนาน เกจิดัง !! ” หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ” เหตุใดที่ทำให้ น้ำทะเลจืด ด้วยบุญบารมี !!

 

 

เปิดตำนาน เกจิดัง !! ” หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ” เหตุใดที่ทำให้ น้ำทะเลจืด ด้วยบุญบารมี !!

 

 

เป็นตำนานเกจิดัง ของไทย กับหลวงปู่ทวดที่คนไทย เคารพและศรัทธา กันทั้งประเทศ หลวงปู่ทวด นามเดิมว่าชื่อ  ปู เกิดที่ ตำบลพะโคะ อำเภอจะทิ้งพระ (ปัจจุบัน คือ สทิงพระ) จังหวัดสงขลา บิดาของท่านเป็นมุสลิม ชื่อหู มารดาของท่านเป็นชาวพุทธ ชื่อจันทร์ และนี่คือที่มา ของบุญารมีของท่าน คนไทยจึงต้องขนานนามว่า หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

 

การเดินทางจากกรุงอโยธยาไปยังสงขลาในสมัยนั้น ต้องใช้เรือใบแบบสำเภาเป็นภาหนะ ระยะทางไปกลับใช้เวลา ๑ ปี เมื่อท่านไปเยี่ยมบ้านแล้ว ขากลับจะเดินทางจากสงขลามาอโยธยาก็ได้มาลงเรือที่สงขลา ก่อนออกเรือ พวกลูกเรือลำที่ท่านโดยสารไปซึ่งเป็นชาวมุสลิมได้ตั้งวงเล่นไพ่กัน และเล่นกันเพลินจนลืมเตรียมน้ำจืดไว้ใช้ในเรือ

 

 

ท่านจึงอธิษฐานว่า ”หากแม้ข้านี้สามารถที่จะสืบต่ออายุพุทธศาสนา ทำงานให้ศาสนารุ่งเรือง ขอให้น้ำทะเลบริเวณที่เท้าเหยียบลงไปนี้จงกลายเป็นน้ำจืดเถิด” แล้วท่านก็เอาเท้าจุ่มลงทะเล น้ำบริเวณที่ท่านจุ่มเท้าลงไปนั้นกลายเป็นน้ำจืด

 

 

พวกชาวเรือสำเภานั้นจึงได้ตักขึ้นไว้ใช้ในเรือ ๑๓ โอ่ง มีน้ำใช้ตลอดทางจนถึงอโยธยา และด้วยเหตุการณ์ครั้งนี้เองท่านจึงได้รับสมญานามว่า  ”หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด”

 

ชมคลิป

 

ใส่ความเห็น