น่าทึ่ง ! แค่ถูมะเขือเทศสดบนใบหน้าของคุณเป็นเวลา 3 วินาที นี่คือผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

น่าทึ่ง ! แค่ถูมะเขือเทศสดบนใบหน้าของคุณเป็นเวลา 3 วินาที นี่คือผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

 

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าใหร่ ถ้าคุณต้องเผชิญกับสิวบนใบหน้ามันทำให้รู้สึกไม่น่ามอง ไม่มีใครชอบที่จะมีสิวบนใบหน้า อยากหาวิธีกำจัดออกไป เมื่อเกิดสิวอุดตัน คนทั่วไปมักจะซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบนใบหน้าตามท้องตลาด เพื่อจะจัดการกับสิว

 

 

 

สิวมีหลายประเภท มันอาจมีทั้งอาการรุนแรงและไม่รุนแรง สถาบันสุขภาพแห่งชาติจัดประเภทของโรคผิวหนัง แต่พวกเขาบอกว่ามันไม่เป็นอันตราย วิธีการกำจัดค่อนข้างรุนแรงสามารถทำลายผิวได้สำหรับบางคน บางคนอาจพบว่าตัวเองต้องจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยไม่ได้รับผลลัพธ์อย่างที่น่าพอใจ

นี่คือข่าวดี มีการรักษาที่ง่ายสำหรับปัญหาสิวของคุณ ที่มีเพียงผลไม้ที่คุณมีอยู่แล้วในตู้เย็น หลายคนยังไม่ทราบว่ามะเขือเทศสามารถรักษาสิวได้เป็นอย่างดี คุณสามารถใช้ประโยชน์จากมะเขือเทศ ในการรักษาให้หายเป็นปกติได้

รักษาสิวด้วยมะเขือเทศ

คุณสามารถรักษาและดูแลผิวให้มีสุขภาพดีได้จากที่บ้าน ผลไม้ชนิดนี้สามารถทำให้สิวของคุณหายไปและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว มะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามิน มันมี วิตามิน A, C, E, K, และ B6 วิตามินช่วยให้ลดการแพร่กระจายของสิว ยังช่วยบำรุงผิวของคุณ นอกจากนี้มะเขือเทศสามารถรักษาความสมดุลของค่า pH ในผิวหนัง ป้องกันการกลับมาเกิดสิวอีกครั้ง

3 วิธีในการใช้มะเขือเทศรักษาสิวของคุณ:

ใช้ประโยชน์จากมะเขือเทศทันที
นี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้มะเขือเทศรักษาผิวของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือฝานมะเขือเทศออกครึ่งลูก ทาลงบนใบหน้าของคุณที่เป็นสิว นวดบนผิวแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลลัพธ์มากนัก แต่เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว หากคุณไม่ได้มีเวลามากคุณสามารถเลือกทำวิธีนี้

มาร์คมะเขือเทศ
หากคุณมีเวลาไม่กี่นาที คุณสามารถลองใช้วิธีนี้ มันเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม แต่ใช้เวลามากขึ้นเช่นกัน แต่ผลลัพธ์ดีมาก มันสามารถช่วยกำจัดแม้กระทั่งสิวที่เต็มใบหน้า นำมะเขือเทศใส่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นลอกเปลือกออกทั้งหมด (วิธีนี้จะง่ายหลังจากที่แช่ไว้ในน้ำอุ่น) นำเมล็ดของมะเขือเทศออกและบดเนื้อมะเขือเทศ จากนั้นใช้ทาให้ทั่วใบหน้าของคุณ ทำเหมือนทาครีมบนใบหน้า ปล่อยให้แห้งประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกให้สะอาด

โฟมล้างหน้ามะเขือเทศ
ตอนนี้คุณไม่ต้องใช้มาร์คมะเขือเทศบนใบหน้า หรือ หั่นครึ่งมะเขือเทศทาบนสิวของคุณ วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่คุณกำลังมองหา เพียงผสมน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะหยดน้ำมะนาว 4 หยด ลงบนสำลีแล้วถูไปยังบริเวณที่ติดเชื้อ รอให้สูตรทำงานประมาณ 5 นาที ก่อนที่คุณจะล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

ใส่ความเห็น