กล้องติดรถยนต์ สำคัญนะรู้มั้ย มันอาจช่วยคุณได้ทุกเมื่อ…ใครไม่มี รีบไปหามาติดด่วน..!!!!

 

 

 

กล้องติดรถยนต์คืออะไร………?????

เมื่อก่อนเราจะเห็นตามทีวี หรือสาระคดีต่างๆ จะมีแต่ตำรวจอเมริกาเท่านั้นที่ติดกล้องติดรถยนต์ แต่ตอนนี้ ราคากล้องติดรถนั้น ราคาถูกลงมามาก ทำให้คนธรรมดาสามารถติดได้

ในบางประเทศเช่นรัสเซียหรือเกาหลีใต้นั้นรถแทบจะทุกคันติดกล้องติดรถ ทุกคันติดกล้องคุณภาพสูง ความชัด1080P เพราะว่า กฎการเครมประกันของที่นั้นต้องมีภาพจากกล้องติดรถเป็นหลักฐาน

ถ้าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับกล้องติดรถ สามารถถามทางเราได้ เราสามารถแนะนำท่านได้จากประสบการณ์ขายกล้องติดรถ + กับการติดตั้งมานานกว่า 3 ปี ขายและทดสอบจริงมาแทบทุกแบรนด์เรารู้ว่า แต่ละแบรนด์มีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงครับ

กล้องติดรถยนต์คืออะไร กล้องติดรถคือกล้องวีดีโอที่ติดที่หน้ารถ ส่วนใหญ่จะบันทึกภาพและเสียงต่อเนื่อง บางคนจะเรียกว่า Digital Video Recorders (DVRs) หรือกล้องในรถ

กล้องติดรถยนต์  แทบจะทุกรุ่นจะติดที่กระจกหน้ารถ ไม่ได้ติดที่แผงคอนโซลหน้ารถ ส่วนมากจะติดถ่ายไปข้างหน้าแต่ที่นิยมกว่าคือติดหน้า+หลัง

กล้องติดรถจะมีฟังชั่นหลักๆอยู่ 2ฟังชั่นที่ทำให้กล้องติดรถแตกต่างกับกล้องทั่วไปคือ

1. Auto Start , Auto Stop กล้องติดรถต้องมีฟังชั่นนี้คือเมื่อจ่ายไฟกล้องต้องเริ่มทำงานอัติโนมัติและดับเองเมื่อหยุดจ่ายไฟ ส่วนใหญ่จะจ่ายไฟผ่านที่จุดบุหรี่ในรถ แต่รุ่นใหม่ๆจะต่อเข้าฟิวส์รถเพื่อให้ทำงานขณะจอดได้

2. Continuous looping / Cycle function กล้องติดรถต้องมีระบบ บันทึกต่อเนื่องและลบไฟล์อัติโนมัติเมื่อ เมมโมรี่เต็ม และบันทึกวนลูปไปเริื่อยๆ ความยาวตามเนื้อที่ของ เมมโมรี่

ถ้ากล้องที่ไม่มี 2 ฟังชั่น หลัก ๆ นี้ เค้าไม่เรียกว่ามันคือกล้องติดรถยนต์

ทำไมคุณต้องติดกล้องติดรถ?

มีหลายเหตุผลมากว่าทำไม กล้องติดรถยนต์เป็นสิ่งที่ควรมี เช่น หลักฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น กล้องติดรถช่วยเราเก็บหลักฐานทั้งหมด ไม่ต้องกังวลว่าคู่กรณีจะสร้างเรื่องเท็จเมื่อตำรวจมาถึง

ข้างล่างนี้คือตัวอย่างภาพจากประเทศรัชเซีย ภาพvideo ของผู้ผิดพยายามโยนความผิดให้คู่กรณีที่ไม่ได้กระทำผิด ถ้าไม่มีกล้องติดรถคนที่ถูกไม่มีทางที่จะเถียงได้เลย

การฉ้อโกงประกันภัย

มีบางคนไร้ยางอายที่จงใจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้แล้วโทษกับบุคคลอื่น ๆ พวกเขาอาจพยายามที่จะรีดไถเงินจากการบาดเจ็บหรือเหยื่อปลอมที่จะเรียกเก็บเงินจาก บริษัท ประกันภัย วิดีโอต่อไปนี้แสดงให้เห็นถึงอุบัติเหตุรถชนอีกคันบนทางหลวงแล้วพยายามที่จะรีดไถ $ 500 จากเหยื่อ ถ้าไม่มีกล้อง

เค้าคงต้องจ่าย $500+ ค่าซ่อมรถคันข้างหน้า

การบันทึกขณะจอกรถทิ้งไว้ กล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงๆอย่างกล้องติดรถยนต์จากประเทศเกาหลีส่วนใหญ่จะมีฟังชั่นบันทึกขณะจอด ถ้าคุณจอดรถทิ้งไว้แล้วมีคนมาชนรถคุณ ถ้าติดกล้องคุณก็จะมีหลักฐานของการชนแล้วหนี แต่กล้องติดรถต้องทำการ เดินสายเข้าฟิวส์เพื่อบันทึกขณะจอด ตัวอย่างVideo ด้านล่างคือการชนแล้วหนี

การสืบข้อมูลการขับขี่

เมื่อมีคนยืมรถคุณหรือเอารถเข้าศุนย์ซ่อม เคยกังวลไหมเวลามีคนมายืมรถคุณไปขับ? เมื่อคุณให้กุญแจเค้าไปแล้ว คุณจะสามารถเช็คได้เลยว่าเค้าปฏิบัติกับรถคุณอย่างไร ถ้าลูกของคุณขับรถของคุณ คุณสามารถเช็คความเร็วที่ลูกคุณขับได้ ถ้ากล้องติดรถรุ่นนั้นมี GPS และสามารถเช็คได้ว่าไปไหนมาบ้าง และมีอีกหลายเหตุการณ์เวลา คุณเอารถเข้าศูนย์ จะเห็นได้เลยที่คนที่ศูนย์เอารถคุณไปขับเล่นบ้าง เอาไปขับชนบ้างนี้แหละ

 

กล้องจะสามารถช่วยรถคุณได้

ใส่ความเห็น