ข่าวทั่วไปข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ทั่วไปสุขภาพ

แชร์เก็บไว้เลยค่ะ ! น่าทึ่งมากๆ “รอยนูนและรอยแผลเป็น” รักษาให้จางลงได้ แค่เพียงใช้วิธีธรรมชาติแบบนี้!!

แชร์เก็บไว้เลยค่ะ ! น่าทึ่งมากๆ “รอยนูนและรอยแผลเป็น” รักษาให้จางลงได้ แค่เพียงใช้วิธีธรรมชาติแบบนี้!!

รอยแผลเป็นบนร่างกายของเราจะมีสีที่เข้มสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน หลายคนไม่ชอบและอายที่จะมีพวกมัน ตอนนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยธรรมชาติสำหรับการลบรอยแผลเป็นที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง คุณต้องอดทนและอย่าลังเลที่จะลองรักษาด้วยวิธีธรรมชาตินี้และมันยังช่วยประหยัดเงินให้กับคุณอีกด้วย!

 

 

หากคุณเริ่มเป็นแผลเป็นใหม่ๆ มันเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มต้นการรักษาให้หายได้อย่างรวดเร็ว และคุณต้องมั่นใจว่าแผลของคุณไม่แห้งจนเกินไปหรือยังเป็นแผลสดๆ สำหรับรักษาด้วยสูตรนี้

1.ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์และเบคกิ้งโซดา

ส่วนผสมนี้เมื่อผสมแล้วจะมีเสียงดังแฉ่ คุณไม่ต้องตกใจมันไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณแต่มันกลับดีเพราะเบคกิ้งโซดาที่เข้าไปในเลือดนี้จะไปสร้างความสมดุลค่า pH ที่ดีในระดับเซลล์ เพียงทาส่วนผสมในบริเวณที่เป็นปัญหาเพียง 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยสบู่อ่อนๆ มันจะทำงานเป็นครีมฆ่าเชื้อที่ดีและยังมีราคาถูกอีกด้วย

2.มะนาว

เพราะมะนาวให้การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและฝรั่งมีสารสกัดจากวิตามินซี วิธีนี้สามารถใช้ทำความสะอาดบ้านเรือนและวัสดุต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามผิวและผมได้อีกเช่นกัน วิตามินซีมีอยู่ในมะนาวสูงมาก

    นอกจากนี้ยังมีอยู่ในพริกหวานสีแดง, เบอร์รี่, กีวี, ผักใบเขียวและฝรั่ง เมื่อนำส่วนผสมเหล่านี้มารวมเข้าด้วยกันจะยิ่งเพิ่มระดับความเข้มข้นของวิตามินซีให้สูงยิ่งขึ้น มันสามารถใช้เป็นยาสำหรับทาบริเวณที่เป็นปัญหาจะช่วยเพิ่มระดับคอลลาเจนให้มากขึ้นและยังช่วยต่อสู้สิวได้อีกเช่นกัน

3.น้ำมันจากแครอท

คุณอาจไม่เคยคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีมากและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว น้ำมันจากพืชผักชนิดนี้ดีสำหรับรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวและรอยแผลเป็นจากบาดแผลอื่นๆ น้ำมันของแครอทเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ยอดเยี่ยมมาก มันมีสารต้านอนุมูลอิสระและสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็ง

และยังทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี คุณสามารถกินหรือใช้ทาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ เช่น บาดแผล กรดในกระเพาะอาหาร และช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร เพียงแค่หยดน้ำมันลงไปและนวดน้ำมันให้ทั่วบริเวณผิวประมาณ 5-10 นาที วันละสองครั้งทุกวัน

4.น้ำมันจากต้นชา

น้ำมันชนิดนี้เป็นที่นิยมมากเพราะมันมีกลิ่นหอมที่อ่อนโยน และเหมาะมากสำหรับหญิงตั้งครรภ์ มันช่วยยับยั่งรอยแตกลายบนท้องและหยุดกระบวนการผลิตเม็ดสีที่มากเกินไป มันถูกนำมาใช้ในหลายวิธีสำหรับการรักษาและยังช่วยหยุดอาการปวดต่างๆ ได้ แม้กระทั่งช่วยทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนในช่องปากเพื่อใช้เป็นน้ำยาบ้วนปากได้อีกเช่นกัน

หยดน้ำมันเพียงเล็กน้อยและนวดบนรอยแผลเป็นให้ทั่ว ทำเช่นนี้วันละ 2 ครั้งทุกวัน

5.น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ (ACV)

เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่ดีมากและยังสามารถช่วยดูแลช่องปากและเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่เป็นโรคกระเพาะและบาดแผลทั่วๆ ไปเพื่อใช้ในการทำความสะอาดแผล และเมื่อนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาผสมกับน้ำสามารถใช้เป็นน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพมาก

นอกจากนี้คุณยังนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาทำเป็นลูกประคบ และใช้ประคบบริเวณผิวที่มีปัญหาคุณอาจหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปสักเล็กน้อยและนวดเบาๆ บนแผลเป็นของคุณมันจะช่วยป้องกันการติดเชื้อและทำให้ผิวสะอาดและชุ่มชื่น

6.ว่านหางจระเข้

มีหลักฐานมากมายยืนยันว่าพืชชนิดนี้สามารถบรรเทาการเผาไหม้และเพิ่มวิตามินอีและคอลลาเจนให้กับผิวของคุณ มันช่วยลดการอักเสบและยังกำจัดแบคทีเรียได้อีกเช่นกัน

แค่เพียงใช้วิธีรักษาธรรมชาติแบบนี้ ก็สามารถทำให้รอบแปลเป็นและรอยแดงต่างๆจางลงได้ง่ายๆ อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

ใส่ความเห็น