รู้หรือยัง..“แก้วมังกร” มีสารพัดประโยชน์มหาศาล..ที่คนส่วนใหญ่มองข้าง..!!

“แก้วมังกร” มีสารพัดประโยชน์มหาศาล..ที่คนส่วนใหญ่มองข้าง..!!

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับผลไม้ชนิดหนึ่งมันเป็นผลไม้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามินต่างๆ มันนคือ แก้วมังกรนี้เอง…“แก้วมังกร” ผลไม้ชื่อแปลกชนิดนี้มีหลายสายพันธุ์และรสชาติแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรสหวานอมเปรี้ยว หรือหวานอ่อนๆ มีวิธีรับประทานที่ง่ายเพียงแค่นำผลมาผ่าครึ่งก็สามารถใช้ช้อนตักเนื้อรับประทานได้เลย

แก้วมังกร ภาษาอังกฤษชาวเอเชียเรามักนิยมเรียกกันว่า Dragon fruit แต่สำหรับต่างประเทศในแถบยุโรปนั้นจะใช้คำว่า Pitaya ส่วนแก้วมังกร ชื่อวิทยาศาสตร์เราจะเรียกว่า Hylocereus undatus (Haw) Britt. Rose. แก้วมังกร มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกากลาง และใต้ โดยนำเข้ามาในทวีปเอเชียที่ประเทศเวียดนามเมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มธาตุเหล็กๆ บรรเทาอาการเลือดจาง และยังมีสรรพคุณในการป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิต ตับ เบาหวาน มะเร็งลำไส้ และต่อมลูกหมาก และยังสามารถช่วยรักษาระบบภูมิต้านทานให้กับกระดูก ฟัน และกล้ามเนื้ออีกด้วย แล้วนี้เป็นเคล็ดลับแบบง่ายๆที่ทางเว็บไวต์ Thanaza ได้หยิบยกมาเสนอเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยทำแบบง่ายๆ ดื่มง่ายดังนี้

ส่วนผสม

1-น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ

2-น้ำร้อน 2 ถ้วยเล็ก

3-เกลือหน่อยนึง

4-แก้วมังกร 1 ผล

5-น้ำแข็งไส(ตามที่ต้องการ)

 

 

วิธีทำ

นำแก้วม้งกรปอกเปลือกออก ล้างให้สะอาด แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่น ตามด้วย น้ำเชื่อม เกลือ น้ำร้อน เสร็จแล้วเทใส่แก้ว  แล้วค่อยใส่น้ำแข็งไสตามหลังพร้อมดื่มกิน หลังจากนี้เราจะไม่จำเป็นต้องไปหาพบหมอบ่อยเหมือนครั้งที่แล้วอีกต่อไป ถ้าได้ดื่มกินเครื่องดื่มแก้วนี้ทุกวัน

เรียบเรียงและแปลโดย : Thanaza

ใส่ความเห็น