มาอีกระลอก! ชาวใต้เฝ้าระวังฝนตกหนัก 12 จังหวัด ระหว่าง 16-20 ม.ค.60 นี้

มาอีกระลอก! ชาวใต้เฝ้าระวังฝนตกหนัก 12 จังหวัด ระหว่าง 16-20 ม.ค.60 นี้

สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ยังไม่เป็นปกติ อย่างไรก็ตาม ภาพรวมในปัจจุบันระดับน้ำลดลงทุกจังหวัดแล้ว ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์จะคลี่คลายไปแล้ว 6 จังหวัด ได้แก่ ยะลา ระนอง นราธิวาส ปัตตานี กระบี่ และชุมพร แต่ในอีก 6 จังหวัด ได้แก่ พัทลุง สงขลา ตรัง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และประจวบคีรีขันธ์ ประชาชนก็ยังคงได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

 

สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ยังไม่จบ เพราะชาวใต้ยังคงต้องเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่แปรปรวนอยู่เช่นเคย และยาวนานไปอีกเป็นสัปดาห์ รายละเอียด ดังนี้

จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า…..

“ในช่วงวันที่ 16-18 ม.ค.นี้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น และในช่วงวันที่ 19–20 มกราคม มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พักปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้นอีก ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง พังงา ภูเก็ต สงขลา กระบี่ ตรัง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ทั้งนี้ ได้ประสานจังหวัดและศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัย เพื่อเตรียมรับมืออุทกภัยและดินถล่ม พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ในพื้นที่เสี่ยงภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อประจำจุดเสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงที”

ใครคนไหนที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ก็เตรียมตัวรับมือกันให้ดีๆนะคะ พวกเราเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ใส่ความเห็น