ถึงกับประหลาดใจ !! แค่นำสำลีที่ทาด้วยวิคส์ ใส่ลงไปในหูของคุณตลอดทั้งคืน พอตื่นเช้ามา แทบไม่น่าเชื่อ….

ถึงกับประหลาดใจ !! แค่นำสำลีที่ทาด้วยวิคส์ ใส่ลงไปในหูของคุณตลอดทั้งคืน พอตื่นเช้ามา แทบไม่น่าเชื่อ….

วิคส์ (Vicks VapoRub) เป็นยาที่มีคนนิยมใช้มากอย่างไม่น่าเชื่อ มันมีอยู่ประจำตามเคาน์เตอร์ที่ขายยาซึ่งสามารถนำมาใช้รักษาและบรรเทาอาการต่างๆ ได้อย่างมากมาย รวมถึงอาการไอ

ตามที่ Bridie Cavanaugh at eHow ระบุไว้ส่วนผสมหลักสามชนิดที่อยู่ในวิคส์ ได้แก่ เมนทอล การบูร และน้ำมันยูคา ช่วยบรรเทาอาการไอและอาการคัดจมูกได้เมื่อสูดดม นอกจากนี้ก็ยังทำหน้าที่เป็นยาแก้ปวดเฉพาะที่มีประสิทธิภาพ

 

 

 

และผลิตภัณฑ์นี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถให้ผลอย่างน่าประหลาดใจในกรณีต่อไปนี้

-อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้นวดบริเวณที่มีอาการเจ็บปวดและใช้ผ้าขนหนูห่อทับไว้อีกชั้นเพื่อเพิ่มความอุ่น มันจะช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ในเวลาไม่นาน

-ปวดหู

ในกรณีที่มีอาการปวดหูที่เป็นผลมาจากการติดเชื้อหรือไข้หวัด อาการปวดในหูจะทำให้ร่างกายอ่อนแอและยากมากต่อการนอนหลับ คุณสามารถใช้ Vicks เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดนี้ โดยการทาวิคส์ลงในสำลีเพียงเล็กน้อยและใส่ไว้ในหูปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืน

-อาการปวดหัว

เมื่อมีอาการปวดศีรษะ เพียงคุณใช้ Vicks ทาบางๆ เพื่อบรรเทาอาการปวดหัวมันจะช่วยให้อาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่มีอาการปวดหัวไซนัสให้ใส่วิคส์เข้าไปในรูจมูกสักเล็กน้อยและหายใจเข้าช้าๆ ลึกๆ

-ส้นเท้าแตก

ทำให้ส้นเท้าของคุณนุ่มลงได้อีกครั้ง เพียงใช้ Vicks ทาและนวดบริเวณส้นเท้าที่แตกในตอนเย็นและปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืน ในตอนเช้าล้างออกด้วยน้ำอุ่นและขัดด้วยหินภูเขาไฟ

-รักษารอยฟกช้ำและบาดแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ

เพื่อเร่งกระบวนการรักษาให้คุณทาวิคส์ไปรอบ ๆ บาดแผลที่มีขนาดเล็ก แต่ห้ามทาลงไปในบาดแผลโดยตรง สำหรับรอยฟกช้ำใช้วิคส์และเกลือทาบางๆ ลงไปบริเวณนั้นมันจะช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและรักษาอาการได้อย่างรวดเร็ว

-เชื้อราที่เล็บเท้า

ทาวิคส์ในบริเวณที่ติดเชื้อ 2-3 ครั้งทุกวัน เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์หรือมากกว่านั้น มันจะช่วยต่อสู้กับเชื้อราได้เป็นอย่างดี

-ป้องกันรอยขีดข่วนจากสัตว์

หากคุณต้องการป้องกันรอยขีดข่วนของแมวของคุณ ให้ทาวิคส์ไว้บนประตู ที่นอน และผ้าม่าน หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในบ้านของคุณ

-ขับไล่แมลง

ทาวิคส์บางๆ ลงในบริเวณที่ถูกแมลงกัดต่อยเพื่อบรรเทาอาการคันและใช้วิคส์ทาลงในเสื้อผ้าและผิวของคุณเพื่อปกป้องตัวเองจากแมลง

ใส่ความเห็น