ข่าวทั่วไปข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ทั่วไป

รีบแชร์ไว้ให้คนอื่นได้รู้ต่อเลยครับ รู้ไว้จะได้ไม่โดนหลอก!! รถติดไฟแนนซ์ “รถหาย” ต้องผ่อนต่อหรือไม่?

 

 อ่รีบแชร์ไว้ให้คนอื่นได้รู้ต่อเลยครับ รู้ไว้จะได้ไม่โดนหลอก!! รถติดไฟแนนซ์ “รถหาย” ต้องผ่อนต่อหรือไม่?

เป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยจริงๆ หากเมื่อวันหนึ่งมีโจรมาขโมยรถเราซึ่งรถยังติดไฟแนนซ์ผ่อนไม่หมด แล้วเราต้องผ่อนต่อหรือไม่ โดยเรื่องนี้อาจเป็นเรื่องที่คาใจใครหลายๆคน

วันนี้ คำอธิบายชัดๆจากคุณ tatumaa สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้ตั้งกระะทู้ไว้ว่า เรื่องรถหาย..แต่ติดไฟแนนซ์อยู่ แล้วไม่ต้องผ่อนต่อ จริงหรือ?? เราลองมาฟังคำตอบกันเลยจ้า….

    ช่วงนี้เราต้องยอมรับว่าเศรษฐ์กิจมันตกสะเก็ด ที่ศาลทุกวันนี้มีคดีล้นศาลแล้ว ทั้งคดีลัก วิ่ง ชิง ปล้น เต็มศาลไปหมด เช้านี้ผมเปิดทีวีเห็นข่าวขโมย รถป้ายแดงข้ามแดน น่าเป็นห่วง แทนเจ้าของรถยนต์ ที่ถูกขโมยไปในระหว่างที่กำลังผ่อนกับไฟแนนซ์ ว่าจะต้องผ่อนกุญแจรถต่อ หรือไม่? ขอแนะนำว่าให้แจ้งความเป็นหลักฐานกับตำรวจ แล้วนำสำเนาการแจ้งความไปมอบให้ บ.ประกันภัย และไฟแนนซ์ ที่สำคัญผมขอย้ำเลยนะว่า ไม่ต้องผ่อนต่อ

เพราะ กฎหมายเช่าซื้อ คือ การให้เช่า + คำมั่นว่าจะขาย ดังนั้นเมื่อทรัพย์ ที่เช่าซื้อสูญหาย สัญญาย่อมระงับ ผู้เช่าซื้อไม่ต้องส่ง ค่าเช่าให้แก่ผู้ให้เช่าซื้อ มีหลายคนโดนไฟแนนซ์ หลอกให้ผ่อนกุญแจ ทั้งๆที่สัญญาระงับไปแล้ว…

ในทางกฎหมาย ควรต้องหยุดจ่าย ค่างวดทันทีเพราะรถที่เช่าซื้อสูญหายไปแล้ว สัญญาเช่าซื้อก็ต้องระงับ เงินประกันรถหายก็ได้ไปแล้ว ปกติวงเงินประกัน 80% ของราคาเต็ม ดังนั้น จึงเหลือประเด็นเดียวว่า ค่าเสียหายมีเท่าไหร่ ?

ใส่ความเห็น