ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงความรู้ความรู้ทั่วไปสุขภาพสูตรอาหาร

แชร์เก็บไว้เลยนะคะ ! วิธีการถ่ายท้องตอนเช้า ลื่นปรื้ดดด ไม่มีของเสียตกค้าง ด้วย 3 เทคนิคง่ายๆ แบบนี้

 

 

ระบบการขับถ่ายเป็นปัญหาของหลายคนซึ่งนำไปสู่โรคเรื้อรังอย่างอื่น แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ไม่ยาก ถ้าเราทำความรู้จักและเข้าใจอย่างถูกต้อง ก็จะสามารถควบคุมกระบวนการทำงานได้ตามต้องการ ด้วย 3 วิธีดังต่อไปนี้

1.วางแผนการขับถ่าย เมื่อคุณต้องการให้ระบบการขับถ่ายทำงานในตอนเช้า ก็ควรจะเตรียมตัวตั้งแต่การเข้านอน เช่น คุณมีงานตอน 9 โมงเช้าควรจะตื่นไม่เกิน 6 โมงเช้าเพื่อใช้เวลาเตรียมตัวที่ไม่เร่งรีบจนเกินไป เพราะความเร่งรีบคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ระบบการขับถ่ายแปรปรวน

โดยต้องมีเวลานอนอย่างน้อย 6-7 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นจึงควรเข้านอนในช่วง 4 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม ไม่ควรเกินกว่านี้ การนอนหลับอย่างเพียงพอจะช่วยให้การขับถ่ายมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

2.ดื่มกาแฟดำเพียวๆ ที่ไม่ผสมอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลหรือครีม ซึ่งคาเฟอีนจะกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวของลำไส้ และการดื่มกาแฟดำเพียวๆ มีประโยชน์อย่างมาก หรือถ้าใครไม่ชอบดื่มกาแฟอาจดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว หรือ น้ำผลไม้ก็ได้

3.หลังจากดื่มกาแฟดำแล้ว ควรดื่มน้ำอุ่นตาม 1-2 แก้ว แม้การดื่มกาแฟอาจทำให้เราเริ่มปวดท้อง แต่ถ้ายังไม่ปวดมากจนเกินไปควรดื่มน้ำอุ่นตาม ซึ่งการดื่มน้ำอุ่นนอกจากจะเร่งการขับถ่ายได้ดีแล้ว การดื่มน้ำอุ่นตอนเช้าก่อนแปรงฟันยังช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย

ที่มา…Thaiquote.com

ใส่ความเห็น