ข่าวทั่วไปข่าวบันเทิงข่าวสารท่องเที่ยวความรู้ทั่วไป

“คำทำนายวันโลกาวินาศ” จริงหรือ !! ปี 2030 พระอาทิตย์จะนอนหลับ โลกจะเกิดยุคน้ำแข็งขนาดเล็ก

 

“คำทำนายวันโลกาวินาศ” จริงหรือ !! ปี 2030 พระอาทิตย์จะนอนหลับ โลกจะเกิดยุคน้ำแข็งขนาดเล็ก

 

ไม่ว่าจะในภาพยนตร์หรือนวนิยาย “คำทำนายวันโลกาวินาศ” ล้วนได้ยินได้ฟังในชีวิตประจำวันเสมอ ทั้งสาเหตุจากภาวะโลกร้อน, การแพร่กระจายของไวรัส, ภูเขาไฟระเบิด สารพัดสาเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ และตอนนี้นักวิทยาศาสตร์เตือนว่า “ยุคน้ำแข็งขนาดเล็ก” ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อโลกครั้งนี้จะเป็นจริง !

 

 

มีการศึกษาชิ้นใหม่ชี้ออกมาแล้วว่า นักวิทยาศาสตร์ได้พบวิธีการทำนายรอบดวงอาทิตย์ และเตือนทุกคนอย่างจริงจังว่าระหว่างรอบแสงอาทิตย์ในปี 2020 – 2030 จะทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Maunder minimum ซึ่งในปี 1646 – 1715 เคยเกิดขึ้นมาแล้ว มันถูกเรียกว่ายุคน้ำแข็งขนาดเล็ก และยังทำให้แม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอนกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด
ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีสมัยใหม่ สามารถทำนายรอบดวงอาทิตย์ได้อย่างแม่นยำว่าในรอบ 11 ปีแต่เกิดการเปลี่ยนแปลงบนดวงอาทิตย์

 

  • เมื่อถึงรอบที่ 26 ของรอบดวงอาทิตย์ (ปี 2030 – 2040) คลื่นสองคลื่นนี้จะช่วยลดปัญหาทั้งหมดที่เกิดจากภาวะโลกร้อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ
  • ผู้คนต่างพากันสนอกสนใจ ทำไมนักวิทยาศาสตร์ถึงได้สามารถคาดการณ์ได้แม่นขนาดนั้น?
  • นักวิทยาศาสตร์โปรเฟสเซอร์ บอกว่า “เพียงแค่คลื่นสองคลื่นนี้รวมตัวกัน เทียบกับรอบของดวงอาทิตย์ในปัจจุบัน ก็จะสามารถทำนายรอบในอนาคตได้ถูกต้องถึง 97%”

 

Valentina และเพื่อนร่วมงานของเธอวิเคราะห์ข้อมูลโดยการสังเกต และนำมาพยากรณ์

นี่ก็คือ “The Day After Tomorrow” ฉบับของจริง ดูแล้วก็รู้สึกเลยว่าต้องหนาวมาก แถม 2030 มันจะมาถึงในเร็วๆนี้แล้ว รีบ ๆ แชร์กันออกไปเร็วๆ เลย

ที่มา: http://www.patjaa.com/108039-2/

ใส่ความเห็น