ไม่ว่าเหรียญไหนๆ ! เพียงมีพระบรมฉายาลักษณ์ ก็ศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่ต้องปลุกเสก และสูงค่ามหาศาล!!

 

ไม่ว่าเหรียญไหนๆ ! เพียงมีพระบรมฉายาลักษณ์ ก็ศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่ต้องปลุกเสก และสูงค่ามหาศาล!!

 

 

3602109-horz

 

จากที่มีกระแสการเก็บสะสมเหรียญแลวัตถุมงคลต่างๆ เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ วันนี้ “ทิพยจักร” นักเขียนแนวธรรมะและจิตวิญญาณ ได้นำรูปเหรียญ 50 สตางค์ เผยแพร่ข้อความลงในเฟซบุ๊ค ของตนเองว่า

 

“จงรู้ไว้”

ความศักดิ์สิทธิ์ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้เพราะใจรู้คุณค่าเปี่ยมด้วยศรัทธา มีข่าวออกมาถึงเหรียญต่างๆที่เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ว่าสร้างปาฏิหาริย์ ทั้งหลายทั้งปวงไม่เกินไปกว่าใจที่ซาบซึ้งในพระบารมี

 

 

3802109

 

ในความจริงนั้นเหรียญอันเป็นพระบรมฉายาลักษณ์แห่งสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ล้วนทรงศักดิ์และทรงสิทธิ์ในตัวเอง แค่เป็นรูปเหมือนพระองค์ท่านไม่ว่าปีไหนใครสร้างก็ล้วนทรงความศักดิ์สิทธิ์เนื่องด้วยคุณงามความดีที่มากมายท่วมท้นเกินพรรณา ด้วยเดชะพระบารมีแห่งการครองราชย์ด้วยทศพิธราชธรรม คุณธรรมและน้ำพระทัยอันใหญ่หลวงนั้นถูกสร้างสมผ่านระยะเวลายาวนาน จนทำให้สมมุติแทนพระองค์ท่านทั้งปวงเป็นของทรงศักดิ์ทรงสิทธิ์ในตัวโดยมิต้องปลุกเสกใดๆ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะเข้าถึงในความดีแห่งพระองค์ท่านได้ลึกซึ้้งแค่ไหน ยิ่งเข้าใจเข้าถึงก็ย่อมถึงซึ่งความทรงศักดิ์และทรงสิทธิ์ภายในของที่ระลึกแทนพระองค์ท่านนั้นๆ

 

 

3702109

 

เหรียญสตางค์แดง ห้าสิบสตางค์ ยี่สิบห้าสตางค์นี่แหละที่ศักดิ์สิทธิ์มีค่าทางใจสูงส่งเพราะนี่คือการเตือนสติคนไทยทั้งปวงให้รู้จักคำว่า พอเพียง เพียงพอ เดินตามรอยพ่อของแผ่นดิน

 

3902109

 

 

 

ท่านทั้งหลายควักเศษเหรียญที่มีอยู่ในประเป๋าออกมาดูแล้วระลึกถึงคำพ่อสอน ก็จะเห็นคุณค่าในของที่ด้อยราคาแต่คุณค่ามหาศาลเหลือเกิน

 

ใส่ความเห็น