มาแรงสุดๆ!! “กาแฟสองใจ” หมดปัญหาคนอยากกินสองน้ำในเวลาเดียวกัน สนใจเข้ามาอ่านเลยรายได้ดีมาก

กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ แก้วกาแฟสองใจ ไอเดียเจิดจากร้านกาแฟถังชื่อดังในจังหวัดน่าน ที่เปิดตัวมาได้แค่ไม่กี่วัน ก็มีร้านกาแฟจากทั่วประเทศมาขอซื้อเฟรนไชน์แล้ว

จ้าของไอเดียสุดเก๋นี้คือ “คุณออยลี่ – ทิพวรรณ เสนา” อายุ 32 ปี จบการศึกษาด้านการตลาดจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล น่าน

ก่อนหน้านี้เคยทำงานมาหลากหลายตำแหน่ง แต่ตัดสินใจลาออกมาสร้างธุรกิจที่ตัวเองชอบ คือ เปิดร้านกาแฟในจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นบ้านเกิด และใกล้กับร้านคาร์แคร์ของสามีด้วย

“ก่อนตัดสินใจลาออก ไปเข้าคอร์สอบรมการทำกาแฟอยู่หลายที่ ประกอบกับเป็นคนชอบดื่มกาแฟเป็นทุน ช่วงว่างจึงชอบนำเครื่องดื่มมามิกซ์แอนด์แมตช์กัน กระทั่งเมื่อราว 2 ปีก่อน ได้ไอเดียกาแฟถังออกมา นำถังขนมมีหูหิ้วมาใส่กาแฟขาย ปรากฏคนสนใจกันมาก สื่อมาสัมภาษณ์กันหลายรายเลย”

เธอยังเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีสื่อตั้งคำถามกับเธอว่า ถ้าเทรนด์กาแฟถังซาไป แล้วจะทำอย่างไร? เธอได้ตอบไปว่า
“ถึงกาแฟถังจะหมดยุค วันหนึ่งก็ต้องมีไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นแน่นอน เพราะเป็นคนชอบต่อยอดความคิดและเรียนด้านการตลาดมาค่ะ”

กระทั่งเมื่อราวกลางปีที่แล้ว เกิดปิ๊ง ไอเดีย อยากได้แก้ว 2 ฝั่ง ที่สามารถใส่น้ำได้ 2 ชนิดในใบเดียว เนื่องจากลูกค้าหลายคน บอกซื้อน้ำใส่ถังบางครั้งมากเกินไป ดื่มไม่หมด ครั้นอยากดื่มมากกว่า 1 น้ำ ต้องซื้อ 2 ถังคงไม่ไหว

เธอจึงไปตระเวนหาซื้อแก้วน้ำที่มีช่องใส่ 2 ช่อง ปรากฏเมืองไทยไม่มีขาย ต้องสั่งนำเข้ามาจากไต้หวัน กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทคู่ค้าได้สั่งนำเข้ามา ผลิตภัณฑ์ใหม่ในธุรกิจที่ดูแลอยู่ จึงเริ่มต้นขึ้น

“เพิ่งเปิดขายแฟรนไชส์แก้ว 2 ใจ ภายใต้งบลงทุน 6,900 บาท ได้เพียง 4 วัน มีคนติดต่อขอลงทุนแล้วประมาณ 30 สาขาทั่วประเทศ จาก ปัตตานี นราธิวาส ก็มา บางคนมีร้านอยู่แล้ว แล้วเอาของเราไปต่อยอด บางคนไม่เคยทำแต่อยากทำ บางคนเพิ่งตกงานกำลังหาธุรกิจที่ลงทุนไม่มากนัก”

 

 

ที่ผ่านมา กาแฟถังในแบบของเธอ เปิดขายแฟรนไชส์หลายแพ็กเกจ มีตั้งแต่ 5 พันบาท ถึง 3 หมื่นบาท แต่เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจโดยรวมไม่ค่อยดีนัก จึงออกแบบแพ็กเกจ “แก้ว 2 ใจ” ในราคา 6,900 บาท หวังให้คนอยากมีอาชีพตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

“ไม่ปิดกั้นลูกค้า ขอแค่มีทุนบ้าง มีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะทำ เพราะเชื่อมั่นหากตั้งใจทำให้ดี มันไปได้แน่นอน เพราะธุรกิจขายน้ำต้องทำตอนหน้าร้อนถึงจะขายดีที่สุด พอหมดร้อนก็กลายเป็นขายได้เรื่อยๆ พูดง่ายๆ เหมือนสโลแกน ยิ่งร้อน ยิ่งรวย รีบโกยตอนร้อน” คุณออยลี่กล่าว

สำหรับแฟรนไชส์แก้ว 2 ใจ สไตล์กาแฟถังของเธอ จำกัดพื้นที่ 1 อำเภอต่อ 1 รายเท่านั้น เพราะไม่ต้องการให้ลูกค้าขายห่างกัน 3 – 5 เมตร เพื่อแย่งลูกค้ากันเองเด็ดขาด

รายละเอียดแฟรนไชส์ แก้ว 2 ใจ By กาแฟถัง ราคา 6,900 บาท

สิ่งที่จะได้รับ

– สูตรกาแฟ & อิตาเลี่ยนโซดา
– แก้วตวง 2 ใบ
– แก้วชง 2 ใบ
– ชุดช้อน 2 แพ็ก
– น้ำกีวี
– น้ำสตรอว์เบอร์รี่
– น้ำแคนตาลูป
– น้ำบลูฮาวาย
– น้ำแอปเปิ้ล
– น้ำบลูเบอร์รี่
– หลอด 2 แพ็ก
– แก้ว 2 ใจ 3 แพ็ก 30 ใบ
– แก้วยักษ์ 2 แพ็ก 100 ใบ
– ป้ายร้าน (กาแฟถัง) & แบรนด์โลโก้

สนใจติดต่อ คุณออยลี่ โทรศัพท์ (089) 929-6930

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆสำหรับคนที่ต้องการสร้างอาชีพเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ต้องการหาธุรกิจส่วนตัวทำแบบเริ่มต้นด้วยงบน้อยๆ กาแฟถังนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น