เกิดมาเพิ่งเคยเห็น !! พายุงวงช้าง 4 ลูก โผล่พร้อมกันใกล้เกาะหลีเป๊ะ

ชมคลิปด้านล่างครับ ^^

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Deaw Erawate Nilsakakul ได้แชร์ภาพความมหัศจรรย์ของปรากฏทางธรรมชาติ นอกชายฝั่งทะเล เกาะหลีเป๊ะ หลังพบเห็น พายุงวงช้าง หรือ นาคเล่นน้ำ ก่อตัวขึ้นพร้อมๆ กันถึง 4 ลูก เป็นเวลานานประมาณ 20 นาที ทำให้นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่ได้พบเห็น

พายุงวงช้าง ลูกใหญ่มาก

 

โดยเจ้าของคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนงานอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ขณะที่กำลังให้บริการอาหารแก่นักท่องเที่ยวอยู่ที่หน้ารีสอร์ท บริเวณหาดซันไรท์ของเกาะหลีเป๊ะ เมื่อหันออกไปนอกชายฝั่งทะเล ก็พบเห็นปรากฏการณ์พายุงวงช้างพอดี จึงยกโทรศัพท์มาถ่ายคลิปเอาไว้

พายุงวงช้างครั้งนี้เกิดขึ้นค่อนข้างไกลจากเกาะ แต่ยังสามารถมองเห็นได้ และไม่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ โดยจุดที่เกิดพายุเกิดขึ้นน่าจะใกล้กับเกาะตาหลัง พร้อมกับฉากหลังเป็นฟ้าฝนมืดครึ้ม แต่ที่เกาะหลีเป๊ะนั้นฝนไม่ได้ตกแต่อย่างใด

พายุงวงช้าง

 

โดยพายุงวงช้างที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้น พร้อมกันถึง 4 ลูก ในเวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ค่อยๆ สลายตัวและกระแสลมก็สงบไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก สำหรับตนเคยเห็นพายุง่วงช้างที่ก่อตัวที่ปากบารา อ.ละงู แต่ในครั้งนี้พายุงวงช้างก่อตัวพ้อมกันถึง 4 ลูก เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนเช่นกัน

 

พายุงวงช้าง

 

มาดูคลิปกันครับ

ใส่ความเห็น